Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030
  • Kỹ thuật chế biến rượu cần của người S’Tiêng trở thành di sản quốc gia

    Kỹ thuật chế biến rượu cần của người S’Tiêng trở thành di sản quốc gia

    Ẩm thực - 09:20, 24/11/2021

    Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước vừa tổ chức công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia tri thức dân gian, nghề thủ công truyền thống “Kỹ thuật chế biến rượu cần của người S’Tiêng Bình Phước”.
  • Dẫn chó đi săn chuột đồng béo núng nính ở Gia Lai mùa lúa chín

    Dẫn chó đi săn chuột đồng béo núng nính ở Gia Lai mùa lúa chín

    Ẩm thực - 18:04, 22/11/2021

    Không ít du khách tìm tới Đak Đoa, Gia Lai vào mùa thu hoạch lúa (tháng 5-6 hay tháng 10 -11) để tận mắt xem người dân… bắt chuột đồng.
  • Thắng dền món ăn chơi nức lòng thực khách

    Thắng dền món ăn chơi nức lòng thực khách

    Ẩm thực - 10:56, 18/11/2021

    Nếu thắng cố là món ăn không thể thiếu trong những phiên chợ vùng cao thì thắng dền lại là món ăn chơi thú vị, hấp dẫn trong những dịp quây quần bên bếp lửa vào những ngày se lạnh ở vùng cao Hà Giang.
  • Đặc sản nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn

    Đặc sản nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn

    Ẩm thực - 16:52, 15/11/2021

    Xứ Nghệ nổi tiếng với nhiều đặc sản được nhiều người ưa thích như cháo lươn, cam Xã Đoài, bánh đa Đô Lương… Ngoài ra, xứ Nghệ có hai món ăn bình dị, gần gũi đã lưu truyền vào dân gian bao nhiêu đời nay, đó là nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn - "Ai về ăn nhút Thanh Chương, dừng chân nếm thử vị tương Nam Đàn".
  • Bánh mì Việt Nam trên báo Pháp

    Bánh mì Việt Nam trên báo Pháp

    Ẩm thực - 10:17, 10/11/2021

    Ngày 5/11, một tờ báo Pháp có tên LeMonde đã đăng một bài viết nhắc đến bánh mì Việt Nam với tựa đề “Bánh mì có thể thay thế bánh burger không?”
  • Xác lập 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực của Việt Nam

    Xác lập 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực của Việt Nam

    Ẩm thực - 15:34, 02/11/2021

    Ngày 1/11, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) có trụ sở tại Hồng Kông vừa chính thức thông qua 5 Kỷ lục Thế giới về ẩm thực đặc sản của Việt Nam. Sự công nhận này tiếp tục khẳng định những giá trị đặc biệt của nền ẩm thực nói riêng và hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung.
  • Những món ăn ngon nổi tiếng ở Quảng Nam

    Những món ăn ngon nổi tiếng ở Quảng Nam

    Ẩm thực - 16:52, 01/10/2021

    Trong vô vàn món ngon nổi tiếng phải kể đến mì Quảng, cao lầu, hoành thánh bê thui Cầu Mống hay một số món đậm chất dân dã như cá chuồn kho mít non, bánh tráng đập…Tất cả hòa với nhau tạo nên đặc trưng của cả một mảnh đất hiền hòa xứ Quảng.
  • Các món ăn ngon từ măng rừng của người Thái Sơn La

    Các món ăn ngon từ măng rừng của người Thái Sơn La

    Ẩm thực - 09:44, 29/09/2021

    Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều, thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng núi Tây Bắc nói chung, Sơn La nói riêng hàng chục loại măng rừng. Măng- tiếng Thái gọi là « Nó ». Các món chế biến từ măng vô cùng phong phú, nhìn chung đều có thể luộc chấm « chéo », chấm « mẳm », xào lá gừng, nấu canh xương hoặc nộm được, trong đó phải kể tên đến một số món vô cùng hấp dẫn, thể hiện sự sáng tạo trong sinh tồn và nhu cầu ẩm thực của các cư dân Thái.
  • Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường

    Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường

    Ẩm thực - 18:52, 19/09/2021

    Cũng như bánh chưng của người Kinh, trong mâm cỗ ngày Tết dâng lên bàn thờ tổ tiên của người Mường không thể thiếu loại bánh này.
  • Pa pỉnh tộp: Đặc sản người Thái chỉ dành mời khách quý

    Pa pỉnh tộp: Đặc sản người Thái chỉ dành mời khách quý

    Ẩm thực - 15:41, 17/09/2021

    Người Thái ở vùng Tây Bắc cho rằng, pa pỉnh tộp ngon nhất khi ăn kèm xôi nếp nương, chấm cùng chẩm chéo, uống với rượu ngô. Món ăn đủ vị chua, cay, ngọt, mặn, đắng mà đặc biệt nhất là thơm nồng vị hạt dổi.