Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng

Cát Tường - 17:52, 16/06/2022

Trong khuôn khổ Chương trình "Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022", Trung tâm Triển lãm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) vào ngày 26/6 tại Hà Nội.

Các quả trứng đà điểu đang được vẽ mỹ thuật phục vụ Lễ hội sáng tạo từ trứng
Các quả trứng đà điểu đang được vẽ mỹ thuật phục vụ Lễ hội sáng tạo từ trứng

Lần đầu tiên, công chúng và giới đầu bếp sẽ có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn sáng tạo từ trứng. Chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn phổ biến và gần gũi với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng cũng là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Tại lễ hội, có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình. Đó là: Đầu bếp Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh; Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best; Đầu bếp Võ Hoàng Nhân - Quán quân Top Chef Việt Nam 2014; Đầu bếp Lê Xuân Tâm- Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam; Tổng bếp trưởng nhà hàng MOO BEEF; Đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại Khách sạn Movenpick Hà Nội.

Các vị đầu bếp khách mời cũng sẽ là giám khảo cho Cuộc thi "Đầu bếp sáng tạo" các món ăn từ trứng do 10 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài.

Bên cạnh đó, tại Lễ hội còn có khu gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp lớn trong ngành Ẩm thực như MAGGI, Lý Gia Viên, Kewpie, Nhất Hương, Lifefood, Foodland,…

Đặc biệt, công chúng và giới đầu bếp tới tham dự sự kiện sẽ được thỏa thích chụp ảnh tại khu check-in Gia đình Trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật; tham dự tiệc Nếm các món ăn từ trứng của Việt Nam và thế giới…

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) diễn ra từ 13h30 ngày 26/6/2022 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa ẩm thực hấp dẫn của cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân Ngày gia đình Việt Nam (28/6).

Tin cùng chuyên mục
Đak Đoa (Gia Lai): Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" giúp trẻ em DTTS tự tin vững bước

Đak Đoa (Gia Lai): Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" giúp trẻ em DTTS tự tin vững bước

Dù mới được thành lập nhưng các Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã góp phần trang bị cho học sinh nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để các em nói lên tiếng nói của mình và thay đổi nhận thức của thế hệ trẻ đồng bào DTTS ngay từ trên ghế nhà trường. Đặc biệt, các em còn là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, từ đó dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu ở thôn ấp, bản làng để cùng nhau vươn lên phát triển.