Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Du lịch

Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Nguyệt Anh - 10:18, 14/06/2022

Nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.

Tinh hoa ẩm thực Huế
Tinh hoa ẩm thực Huế

Thông qua các bài viết, người viết có thể chia sẻ cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực của về các món ăn đặc sản, truyền thống, dân dã ở mảnh đất Cố đô qua 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông; các món ăn gắn liền với từng mùa và các đặc sản Huế gắn liền với từng mùa. Từ đó lan tỏa vẻ đẹp du lịch ẩm thực Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có đam mê và dành tình yêu với nền ẩm thực Huế đều có thể tham gia cuộc thi.

Cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi và sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 chủ đề ẩm thực mùa Hạ - Thu, từ 1/6 - 30/8; giai đoạn 2 chủ đề ẩm thực mùa Đông – Xuân, từ 1/9 - 30/11.

Tin cùng chuyên mục
Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024: Sẽ có điểm nhấn ấn tượng so với các kỳ trước

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024: Sẽ có điểm nhấn ấn tượng so với các kỳ trước

Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Hồng Thái ký ban hành, yêu cầu phải có sự đổi mới, sáng tạo, phong phú, linh hoạt, nhằm tạo sự khác biệt, hiệu quả, có điểm nhấn ấn tượng so với các kỳ Festival trước. Đồng thời, để lại những công trình sử dụng lâu dài sau khi Lễ hội kết thúc.