Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030
  • Đặc sản bún khô 8 màu ở Cao Bằng

    Đặc sản bún khô 8 màu ở Cao Bằng

    Ẩm thực - 17:24, 27/08/2021

    Bún khô 8 màu, mỗi nguyên liệu tự nhiên cho một màu bún khác nhau, khiến du khách thích thú khi lần đầu chứng kiến.
  • Thương nhớ một dòng sông

    Thương nhớ một dòng sông

    Ẩm thực - 15:39, 24/08/2021

    Chợ nổi Hồng Dân giờ đây chỉ còn lưu lại qua hình ảnh hoặc trong ký ức của nhiều người. Với tôi mỗi khi đến đây, cảm giác như bị "đánh cắp" mất một dòng sông của chính mình. Dòng sông đó có thể là dòng sông của tuổi thơ hay đơn giản chỉ là một nụ cười khiến người ta phải thương, phải nhớ và ám ảnh cả đời!
  • Đặc sản của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An

    Đặc sản của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An

    Ẩm thực - 10:49, 23/08/2021

    Ẩm thực của đồng bào Thái ở miền Tây Nghệ An vô cùng phong phú, đa dạng và hội tụ những nét văn hóa bản địa đặc trưng. Chỉ cần thưởng thức một lần, du khách khó có thể quên các món ăn được đồng bào sáng tạo từ bao đời nay.
  • Ớt ariêu, tiêu amót - Đặc sản của đồng bào Cơ Tu

    Ớt ariêu, tiêu amót - Đặc sản của đồng bào Cơ Tu

    Ẩm thực - 10:38, 23/08/2021

    Từ lâu, 2 loại gia vị là ớt ariêu và tiêu rừng (amót) đã trở thành “hồn cốt” trong các món ăn của đồng bào Cơ Tu sống trên dãy Trường Sơn, đúng như câu ca: “Trường Sơn có ớt Ariêu /Có tiêu Amót tạo hồn món ăn”.
  • Trám bùi rụng... gọi Thu sang

    Trám bùi rụng... gọi Thu sang

    Ẩm thực - 15:07, 20/08/2021

    Mùa Thu cũng là lúc người dân ở xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang bước vào vụ thu hoạch trám đen - một thứ quà tặng mà ai về mảnh đất này cũng mong được thưởng thức. Quả trám đen (Trám bùi) được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo và chứa đựng những giá trị văn hóa ẩm thực.
  • Hương vị dân dã trong món ăn của người Hà Nhì đen

    Hương vị dân dã trong món ăn của người Hà Nhì đen

    Ẩm thực - 10:41, 19/08/2021

    Người Hà Nhì đen ở xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai gây ấn tượng với khách phương xa bởi những nét văn hóa truyền thống độc đáo và có phần kỳ bí. Trong kho tàng văn hóa phong phú của mình, ẩm thực của người Hà Nhì với hương vị đặc trưng của rừng, núi luôn khiến du khách tò mò, muốn được thưởng thức.
  • Đặc sản rau bò khai của đồng bào dân tộc

    Đặc sản rau bò khai của đồng bào dân tộc

    Ẩm thực - 09:58, 19/08/2021

    Rau bò khai có rất nhiều tên gọi như: dây hương, rau dạ hiến, khau hương, rau ngót leo... và cũng là một loại rau có nhiều ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc, điển hình ở Lạng Sơn và Bắc Kạn.
  • Bánh bò thốt nốt của người Khmer Nam Bộ

    Bánh bò thốt nốt của người Khmer Nam Bộ

    Ẩm thực - 13:41, 18/08/2021

    Từ loài cây thốt nốt chỉ mọc ở vùng đất của đặc trưng của người Khmer Nam Bộ, người dân tại đây đã làm nên món bánh bò thốt nốt vàng ươm, đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang.
  • Để ẩm thực miền Trung đến gần hơn với thế giới

    Để ẩm thực miền Trung đến gần hơn với thế giới

    Ẩm thực - 16:08, 16/08/2021

    Văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền Trung từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Để giúp giá trị ẩm thực miền Trung nổi bật hơn, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 là vấn đề đã được các chuyên gia bàn thảo tại Hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” vừa diễn ra cuối tuần qua.
  • Món ngon từ trứng kiến

    Món ngon từ trứng kiến

    Ẩm thực - 17:23, 15/08/2021

    Trứng kiến được ưa chuộng không chỉ bởi mùi vị thơm lừng béo ngậy của nó, mà còn được biết đến trong việc bồi bổ cho sức khỏe con người bởi trong trứng kiến có những loại protein tốt giúp phục hồi sinh lực, chữa viêm tai, suy giảm chức năng sinh lý, giải độc trong điều trị rắn cắn.