Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030
  • Đặc sản ẩm thực của đồng bào vùng cao huyện Minh Hóa

    Đặc sản ẩm thực của đồng bào vùng cao huyện Minh Hóa

    Ẩm thực - 17:59, 20/07/2021

    Huyện vùng cao Minh Hóa (Quảng Bình) là nơi cư trú của đồng bào các dân tộc thiểu số Chứt, Bru Vân Kiều. Nơi đây không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp mà còn lưu giữ những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, phong phú của đồng bào vùng cao.
  • Bánh ka tum của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi

    Bánh ka tum của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi

    Ẩm thực - 16:09, 16/07/2021

    Ka tum theo tiếng Khmer có nghĩa là “trái lựu” - loại bánh được gói bằng lá cây thốt nốt có bề ngoài giống như trái lựu. Đây là thức quà đặc biệt chứa đựng cả tình đất và người An Giang.
  • Mâm cỗ lá vả của người Lô Lô ở Cao Bằng

    Mâm cỗ lá vả của người Lô Lô ở Cao Bằng

    Ẩm thực - 18:45, 15/07/2021

    Trong khi các dân tộc khác chuẩn bị bữa cơm đãi khách trong những ngày đặc biệt sẽ có nhiều món ăn khác nhau được đặt trong bát, đĩa các loại, nhưng với người Lô Lô ở xóm Khuổi Khon (xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc) thì món ăn được chuẩn bị khá đơn giản và được đựng bằng lá cây vả.
  • Đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La

    Đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La

    Ẩm thực - 18:38, 15/07/2021

    Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La rất phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn đã trở thành đặc sản. Trong đó, phải kể đến những món được chế biến từ thịt trâu.
  • Đặc sản mắm bò hóc của đồng bào Khmer miền Tây Nam Bộ

    Đặc sản mắm bò hóc của đồng bào Khmer miền Tây Nam Bộ

    Ẩm thực - 18:50, 13/07/2021

    Mắm bò hóc (hay còn gọi là prahok hoặc pro hoc) là một nguyên liệu nấu ăn truyền thống của người Khmer. Đây là loại mắm được làm từ nguyên liệu chính là cá nước ngọt, thường là cá linh hoặc cá lóc.
  • Bánh láo khoải của đồng bào Mông

    Bánh láo khoải của đồng bào Mông

    Ẩm thực - 18:04, 08/07/2021

    Đồng bào Mông cư trú trên địa bàn Hà Giang, Lào Cai vào những ngày Tết không thể thiếu thứ bánh láo khoải (còn có cách gọi khác là lức khoải hay rớ khoải)
  • Bánh Ngải- đặc sản độc đáo của đồng bào Tày

    Bánh Ngải- đặc sản độc đáo của đồng bào Tày

    Ẩm thực - 10:36, 07/07/2021

    Bánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.
  • Mèn mén - Không chỉ là một món ăn

    Mèn mén - Không chỉ là một món ăn

    Ẩm thực - 20:33, 03/07/2021

    Từ bao đời nay, với đồng bào dân tộc Mông ngô là nguyên liệu chính để làm ra mèn mén. Đây là món ăn dân dã, truyền thống đã trở thành thành nét văn hoá đặc trưng riêng có của người Mông.
  • Rượu cần và Tây Nguyên

    Rượu cần và Tây Nguyên

    Ẩm thực - 09:44, 25/06/2021

    Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu "Văn hóa rượu cần" ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất.
  • “Cáy man mọ” - món ăn đãi khách quý của đồng bào Thái Sơn La

    “Cáy man mọ” - món ăn đãi khách quý của đồng bào Thái Sơn La

    Ẩm thực - 12:32, 24/06/2021

    Sơn La được du khách biết đến là vùng đất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, có ẩm thực độc đáo của các dân tộc. Trong văn hóa ẩm thực, đồng bào Thái Sơn La có món “Cáy man mọ” (tức là gà mái non hấp) đòi hỏi sự cầu kỳ, khéo léo của người chế biến.