Chuyên trang
Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030
Thông tin chương trình
Tin tức - Thời sự
Ủy ban Dân tộc
Bộ - Ngành
Địa phương
Tiếng nói từ cơ sở
Góc nhìn qua các dự án
Phát triển bền vững các dân tộc có khó khăn đặc thù
Đồng bào DTTS và miền núi với Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội
Người có uy tín với cộng đồng
Thông tin đối ngoại đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS &MN
Đẩy mạnh tuyên truyền vận động Công tác dân tộc, chính sách dân tộc
Thông tin chương trình
Tin tức - Thời sự
Ủy ban Dân tộc
Bộ - Ngành
Địa phương
Tiếng nói từ cơ sở
Góc nhìn qua các dự án
Photo
Gói bánh ống, bánh chưng - Nét đẹp của người Mường ở Hòa Bình
PV
-
10:06, 17/02/2022
Bánh ống, bánh chưng là món ăn mang nhiều nét biểu trưng văn hóa của dân tộc, một sản vật tinh thần linh thiêng không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết sum họp của người Mường Hòa Bình.
Tweet
03-02-2022
Bánh uôi - Nét độc đáo trong nền văn hóa ẩm thực của người Mường
28-01-2022
Bánh chưng làng Bạc đỏ lửa ngày đêm
Gia đình quây quần gói bánh chưng, bánh ống trên nếp nhà sàn trong những ngày lễ, Tết là một nét đẹp văn hóa riêng có của người Mường tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chị Bùi Thị Chiều ở bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong chia sẻ, việc cùng bố mẹ và các con ngồi gói bánh trong những ngày lễ, Tết luôn mang đến cho chị niềm hạnh phúc và cũng là sự giáo dục cho các thế hệ con cháu cần phát huy và lưu giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Hai mẹ con chị Bùi Thị Chiều ở bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong cùng gói bánh ống và bánh chưng trong không gian nhà sàn của gia đình. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cụ bà Đinh Thị Nhân khéo léo buộc lạt để hoàn thiện chiếc bánh ống. Gia đình cụ ở bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Trong không gian nhà sàn những ngày lễ Tết, các thế hệ gia đình người Mường quây quần tụ họp để gói bánh chưng và bánh ống. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bánh ống và bánh chưng của người Mường thường được gói trong các dịp lễ, Tết và ngày rằm tháng Giêng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Sau khi gói xong, bánh ống và bánh chưng được luộc chung. Thời gian cho bánh chín vào khoảng 8-10 tiếng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Ngồi bên bếp lửa canh nồi bánh chưng, bánh ống trong những ngày lạnh giá là hình ảnh gợi nhiều thương nhớ cho các thế hệ cứ mỗi dịp lễ, Tết. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bánh chưng, bánh ống là món ăn không thể thiếu của người Mường tỉnh Hòa Bình trong những ngày lễ, Tết. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Nguyên liệu và vật liệu để làm ra những chiếc bánh ống, bánh chưng của người Mường Hòa Bình. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bánh ống thường được những người cao tuổi trong nhà gói bởi đòi hỏi sự cầu kỳ và khéo léo. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường
bánh ống
người Mường
Hòa Bình
Ý kiến độc giả
Gửi ý kiến độc giả
Họ và tên
Địa chỉ email
Nội dung
Mã bảo mật
Nhập lại
Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Hương cốm mùa Thu
Bánh đầu chó của người Thổ -Nghệ An
Vị bánh bò tuổi thơ
Tin cùng chuyên mục
Nhiều bạn trẻ người DTTS tình nguyện hỗ trợ người dân vùng lũ Yên Bái khắc phục hậu quả sau lũ
Ngày hôm nay, 13/9, tại Tp. Yên Bái (tỉnh Yên Bái), nước đã rút, tuy nhiên khắp nơi ngổn ngang bùn đất và rác thải. Do ít chịu ảnh hưởng hơn bởi mưa lũ, nhiều bạn trẻ là người DTTS ở huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) đã tình nguyện đi xe máy xuống Tp. Yên Bái hỗ trợ người dân và lực lượng chức năng dọn dẹp, ổn định cuộc sống sau thiên tai.
Tp. Yên Bái chìm trong biển nước, gần 8.000 ngôi nhà bị ngập, 10 người chết và mất tích
Rộn ràng ngày khai trường nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc
Nét đẹp trong lễ cưới của người Dao Lù Gang ở Lạng Sơn
Tái hiện Lễ Sú Khon Khoài của người dân tộc Lự Lai Châu
Tìm từ khóa
Tìm tác giả
Đọc nhiều
Những điểm sáng trong thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Hà Giang
Sơn La chú trọng sắp xếp, ổn định dân cư
Cây dược liệu mở hướng thoát nghèo cho đồng bào A Lưới
Đại biểu Quốc hội đánh giá cao việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030
Sơn La phát huy hiệu quả nguồn lực từ Chương trình MTQG 1719
Đồng thuận với đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719
Những "hạt nhân" tích cực trong thực hiện Chương trình MTQG 1719
Phú Yên: Nâng cao đời sống đồng bào DTTS từ Chương trình MTQG 1719
Chương trình MTQG về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc
Cơ hội vươn lên từ Chương trình MTQG 1719