Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

  • Chè hé Đà Lạt, nét độc đáo thu hút du khách thập phương

    Chè hé Đà Lạt, nét độc đáo thu hút du khách thập phương

    Ẩm thực - 20:28, 12/04/2018

    Đi du lịch Đà Lạt đôi khi du khách thường nhận được rất nhiều trải nghiệm thi vị lẫn ngạc nhiên rồi thành kỷ niệm đẹp không thể quên về hành trình. Ví như có những lời khuyên rằng đến Đà Lạt đừng quên thưởng thức lẩu bò tiềm Yersin, đừng quên thử qua chè hé Đà Lạt… khiến du khách ít nhiều không khỏi băn khoăn với một chút háo hức về những cái tên món ăn thật độc đáo.
  • Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

    Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

    Ẩm thực - 17:19, 01/03/2018

    Giữa cuộc sống hiện đại, vội vã, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết được biết đến như người giữ hồn ẩm thực Hà Nội xưa. Bằng cả tâm huyết của mình với ẩm thực truyền thống, nghệ nhân Ánh Tuyết đã thu hút không biết bao nhiêu thực khách tìm về hương vị món ăn truyền thống. Không những thế, bà còn giới thiệu những món ăn đến với bạn bè quốc tế như một “sứ giả” của ẩm thực truyền thống ở mảnh đất kinh kỳ.
  • Khoai lang tím, dược liệu quý trong món ăn bình dân

    Khoai lang tím, dược liệu quý trong món ăn bình dân

    Ẩm thực - 13:56, 26/02/2018

    Khoai lang tím là vị thuốc, món ăn bổ dưỡng cho nhiều đối tượng, nhưng riêng với các trường hợp bị tiêu chảy, viêm dạ dày, đường huyết thấp nên hạn chế ăn khoai lang.
  • Thịt gác bếp, món ngon dự trữ của đồng bào vùng cao

    Thịt gác bếp, món ngon dự trữ của đồng bào vùng cao

    Ẩm thực - 13:49, 29/01/2018

    Thịt hun khói (hay còn gọi là thịt gác bếp) là món ăn truyền thống của người dân vùng cao. Đây là nguồn thực phẩm dự trữ của người dân để dùng cho bữa ăn hằng ngày, hoặc khi có khách đến nhà, người ta lại bỏ ra để xào nấu đãi khách.
  • Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

    Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

    Ẩm thực - 18:01, 16/01/2018

    Trong chuỗi hoạt động mang chủ đề “Chợ phiên vùng cao” dịp Tết Dương lịch vừa qua, đồng bào Thái (Sơn La) đã mang đến Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam những món ăn đặc trưng của dân tộc mình trong mâm cỗ đầu năm mới.