Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030
  • Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

    Cô gái miền Tây đưa ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

    Ẩm thực - 14:28, 25/09/2018

    “To travel is to learn”, tạm dịch là Du lịch để học hỏi. Đó là thông điệp trong cuộc hành trình khám phá ẩm thực vùng núi Tây Bắc của Nguyễn Khánh Vương Anh, cô gái trẻ sinh ra và lớn lên ở miền quê sông nước Kiên Giang nhưng lại đam mê ẩm thực núi rừng, với khát vọng đưa món ăn Việt ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.
  • Rượu tà vạc của người Cơ-tu

    Rượu tà vạc của người Cơ-tu

    Ẩm thực - 11:17, 01/08/2018

    Đồ ăn, thức uống của người Cơ-tu thường ngày là những thứ được chế biến từ sản phẩm của núi rừng và do đồng bào tự làm ra. Bên cạnh rượu cần (buah), đồng bào còn có các loại rượu được thiên nhiên ban tặng như rượu tà vạc, rượu tr’đin. Đây là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn của người dân trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong dịp lễ hội.
  • Món cà đắng da trâu

    Món cà đắng da trâu

    Ẩm thực - 16:57, 26/06/2018

    Cà đắng da trâu là món ăn rất gần gũi và thiết thực đối với đồng bào Cơ-ho. Nó không chỉ đơn thuần là thực phẩm đem lại sinh lực mà hơn thế còn là sợi dây tình cảm gắn bó người Cơ-ho với núi rừng.
  • Bánh khoái Huế

    Bánh khoái Huế

    Ẩm thực - 10:10, 22/05/2018

    Trong những món đặc sản của Huế, chiếc bánh khoái là minh chứng cho một vẻ đẹp tự thân của món ăn. Vẻ đẹp ấy đến từ nguyên vật liệu tươi ngon và tài kết hợp, sắp xếp khéo léo của người đầu bếp.
  • Chè hé Đà Lạt, nét độc đáo thu hút du khách thập phương

    Chè hé Đà Lạt, nét độc đáo thu hút du khách thập phương

    Ẩm thực - 20:28, 12/04/2018

    Đi du lịch Đà Lạt đôi khi du khách thường nhận được rất nhiều trải nghiệm thi vị lẫn ngạc nhiên rồi thành kỷ niệm đẹp không thể quên về hành trình. Ví như có những lời khuyên rằng đến Đà Lạt đừng quên thưởng thức lẩu bò tiềm Yersin, đừng quên thử qua chè hé Đà Lạt… khiến du khách ít nhiều không khỏi băn khoăn với một chút háo hức về những cái tên món ăn thật độc đáo.
  • Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

    Người nấu ăn cho quan khách APEC 2017

    Ẩm thực - 17:19, 01/03/2018

    Giữa cuộc sống hiện đại, vội vã, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết được biết đến như người giữ hồn ẩm thực Hà Nội xưa. Bằng cả tâm huyết của mình với ẩm thực truyền thống, nghệ nhân Ánh Tuyết đã thu hút không biết bao nhiêu thực khách tìm về hương vị món ăn truyền thống. Không những thế, bà còn giới thiệu những món ăn đến với bạn bè quốc tế như một “sứ giả” của ẩm thực truyền thống ở mảnh đất kinh kỳ.
  • Khoai lang tím, dược liệu quý trong món ăn bình dân

    Khoai lang tím, dược liệu quý trong món ăn bình dân

    Ẩm thực - 13:56, 26/02/2018

    Khoai lang tím là vị thuốc, món ăn bổ dưỡng cho nhiều đối tượng, nhưng riêng với các trường hợp bị tiêu chảy, viêm dạ dày, đường huyết thấp nên hạn chế ăn khoai lang.
  • Thịt gác bếp, món ngon dự trữ của đồng bào vùng cao

    Thịt gác bếp, món ngon dự trữ của đồng bào vùng cao

    Ẩm thực - 13:49, 29/01/2018

    Thịt hun khói (hay còn gọi là thịt gác bếp) là món ăn truyền thống của người dân vùng cao. Đây là nguồn thực phẩm dự trữ của người dân để dùng cho bữa ăn hằng ngày, hoặc khi có khách đến nhà, người ta lại bỏ ra để xào nấu đãi khách.
  • Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

    Mâm cỗ đầu năm mới của dân tộc Thái

    Ẩm thực - 18:01, 16/01/2018

    Trong chuỗi hoạt động mang chủ đề “Chợ phiên vùng cao” dịp Tết Dương lịch vừa qua, đồng bào Thái (Sơn La) đã mang đến Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam những món ăn đặc trưng của dân tộc mình trong mâm cỗ đầu năm mới.