Chuyên trang
Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030
Thông tin chương trình
Tin tức - Thời sự
Ủy ban Dân tộc
Bộ - Ngành
Địa phương
Tiếng nói từ cơ sở
Góc nhìn qua các dự án
Phát triển bền vững các dân tộc có khó khăn đặc thù
Đồng bào DTTS và miền núi với Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội
Người có uy tín với cộng đồng
Thông tin đối ngoại đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS &MN
Đẩy mạnh tuyên truyền vận động Công tác dân tộc, chính sách dân tộc
Thông tin chương trình
Tin tức - Thời sự
Ủy ban Dân tộc
Bộ - Ngành
Địa phương
Tiếng nói từ cơ sở
Góc nhìn qua các dự án
Ẩm thực
Bánh ống - đặc sản truyền thống của dân tộc Mường
PV
-
18:52, 19/09/2021
Cũng như bánh chưng của người Kinh, trong mâm cỗ ngày Tết dâng lên bàn thờ tổ tiên của người Mường không thể thiếu loại bánh này.
Tweet
18-08-2021
Bánh bò thốt nốt của người Khmer Nam Bộ
09-08-2021
Hương cốm mùa Thu
Chuẩn bị lá dong, nếp và đỗ để gói bánh ống. Xếp hai lá dong chồng lên nhau theo chiều dọc, quay mặt xanh của lá vào bên trong để bánh có màu xanh bắt mắt. Thịt cắt miếng dài chừng 20cm rải dọc theo chiều của lá giữa hai lớp gạo và quấn lại, bó bằng 2-3 lạt giang. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Gói bánh ống đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận để đảm bảo bánh bảo quản được lâu, dền và đẹp mắt.
Sau khi gói xong, xếp bánh vào nồi, lót lá dong xuống đáy và trên cùng để không bị cháy và giữ được hơi. Bánh được luộc trong khoảng 12-15 giờ. Sau khi luộc xong, rửa bánh trong nước lạnh cho sạch nhựa, để ráo hoặc túm lại treo lên. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Sau khi gói xong, xếp bánh vào nồi, lót lá dong xuống đáy và trên cùng để không bị cháy và giữ được hơi. Đun trong khoảng 12 – 15 giờ, thỉnh thoảng thêm nước giữ cho ngập bánh. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Vào ngày gói bánh, con cháu quây quần bên mâm bánh. Mỗi người mỗi việc, chuẩn bị cũng khá cầu kỳ. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chiếc bánh đẹp được gói tròn đều cả hai đầu, dài chừng 30 cm, quấn chặt tay. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Sau khi luộc xong, rửa bánh trong nước lạnh cho sạch nhựa, để ráo hoặc túm lại treo lên. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bánh láo khoải của đồng bào Mông
Bánh Ống
dân tộc Mường
đặc sản
truyền thống
Ý kiến độc giả
Gửi ý kiến độc giả
Họ và tên
Địa chỉ email
Nội dung
Mã bảo mật
Nhập lại
Gửi bình luận
Có thể bạn quan tâm
Món ăn từ ngô của đồng bào Mông
Đặc sản bánh Khẩu Sli Cao Bằng
“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết"
Tin cùng chuyên mục
Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc
Món ăn chế biến từ thịt vịt là một đặc sản truyền thống của vùng cao Tây Bắc. Trong số những món ăn như vịt luộc, quay, nướng, xáo thì món vịt bầu lam ống nứa để lại dư vị đậm đà nhất. Thật thú vị khi bạn ngược lên Tây Bắc, vào mùa nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Lẩu gà đen lọt top 100 món ăn có gừng ngon nhất thế giới
Ẩm thực của người Ê Đê đang níu chân du khách
Độc đáo ẩm thực của đồng bào DTTS giữa lòng Thủ đô Hà Nội
Hai món ăn Việt góp mặt trong thực đơn Olympic, được tôn vinh "tượng đài ẩm thực"
Tìm từ khóa
Tìm tác giả
Đọc nhiều
Những điểm sáng trong thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Hà Giang
Sơn La chú trọng sắp xếp, ổn định dân cư
Cây dược liệu mở hướng thoát nghèo cho đồng bào A Lưới
Đại biểu Quốc hội đánh giá cao việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030
Sơn La phát huy hiệu quả nguồn lực từ Chương trình MTQG 1719
Đồng thuận với đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719
Những "hạt nhân" tích cực trong thực hiện Chương trình MTQG 1719
Phú Yên: Nâng cao đời sống đồng bào DTTS từ Chương trình MTQG 1719
Chương trình MTQG về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc
Cơ hội vươn lên từ Chương trình MTQG 1719