Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

  • Tổ chức cuộc thi ẩm thực vương quốc Anh “Flavours of the UK

    Tổ chức cuộc thi ẩm thực vương quốc Anh “Flavours of the UK"

    Ẩm thực - 16:26, 22/04/2022

    Nhân dịp Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm tại vị của Nữ hoàng Anh, Đại sứ quán Anh hợp tác với Cộng đồng Yêu Bếp tổ chức cuộc thi “Flavours of the UK" nhằm lan toả tình yêu đối với ẩm thực và văn hoá Anh.
  • Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP

    Từ món ăn dân dã trở thành sản phẩm OCOP

    Ẩm thực - 17:06, 18/04/2022

    Cuộc sống đồng bào Tây Nguyên bao đời nay gắn liền với không gian núi rừng. Vì vậy, văn hóa ẩm thực Tây Nguyên cũng mang hương sắc núi rừng vô cùng độc đáo. Từ những nguyên liệu đơn giản, họ đã chế biến thành những món ăn dân dã, đặc sắc. Món cải khô muối lồ ô của đồng bào Giẻ Triêng ở thôn Nông Nội, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh là một trong nhiều sản phẩm của đồng bào Tây Nguyên được ra đời như thế.
  • Những món bánh đặc trưng Nam Bộ

    Những món bánh đặc trưng Nam Bộ

    Ẩm thực - 15:48, 14/04/2022

    Mặc dù đứng trước sự giao lưu với nền văn hóa ẩm thực phương Tây hiện đại, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được "cốt cách", cũng như nét đặc trưng của riêng mình, không những không bị đồng hóa, mà còn hấp dẫn ngược lại khách nước ngoài say mê món ăn Việt. Sự cất giữ và phát huy các loại bánh dân gian miền đặc trưng Nam Bộ qua mọi thời đại chính là minh chứng.
  • Hà Nội sắp có phố ẩm thực ven hồ Trúc Bạch

    Hà Nội sắp có phố ẩm thực ven hồ Trúc Bạch

    Ẩm thực - 10:05, 14/04/2022

    Toàn bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, sẽ trở thành khu phố ẩm thực đêm thứ hai ở Hà Nội, dự kiến hoạt động từ quý IV năm nay.
  • Ngày hội mắm Châu Đốc - Đặc sản các vùng miền năm 2022

    Ngày hội mắm Châu Đốc - Đặc sản các vùng miền năm 2022

    Ẩm thực - 15:16, 05/04/2022

    Từ ngày 20-24/4, tại thành phố Châu Đốc (An Giang) sẽ diễn ra Ngày hội mắm Châu Đốc - Đặc sản các vùng miền năm 2022.
  • Điều đặc biệt trong các loại muối chấm của đồng bào Tây Nguyên

    Điều đặc biệt trong các loại muối chấm của đồng bào Tây Nguyên

    Ẩm thực - 10:13, 28/03/2022

    Đồng bào các DTTS ở Tây Nguyên có văn hóa ẩm thực độc đáo, đi kèm với những món ăn truyền thống ngon và lạ, là các loại muối chấm hấp dẫn. Các loại muối chấm không chỉ làm nên hương vị độc đáo và riêng biệt cho từng món ăn, mà còn là lễ vật cúng thần linh trong các lễ hội...
  • Khởi động thực hiện Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

    Khởi động thực hiện Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

    Ẩm thực - 22:57, 20/03/2022

    Từ ngày 25 - 31/3, tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra chương trình Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh phía Bắc.
  • Món bánh “vừa nặn vừa ăn” của người Sán Dìu

    Món bánh “vừa nặn vừa ăn” của người Sán Dìu

    Ẩm thực - 16:43, 11/03/2022

    Sẽ thật tuyệt vời khi ngoài trời mưa xuân, trong bếp, mọi người quây quần quanh một mâm bột còn bốc khói nghi ngút, bên cạnh là bát nhân bánh đã trộn đủ đường, vừng, lạc thơm nức. Nặn tới đâu, ăn tới đó, nóng ấm, dẻo thơm, ngọt, bùi hòa quyện, ăn no không chán. Bánh ngon, thơm thảo như cái tình của đồng bào Sán Dìu ở Quảng Ninh.
  • Tuyển chọn 100 món ngon vùng miền Việt Nam

    Tuyển chọn 100 món ngon vùng miền Việt Nam

    Ẩm thực - 10:32, 10/03/2022

    Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cho biết đang thảo luận một kế hoạch đi tìm và tôn vinh 100 món ngon ba miền, để quy tụ trong Festival ẩm thực, dự kiến tổ chức cuối năm nay.
  • Nộm hoa đu đủ trộn cà rừng - Đặc sản của người Thái Tây Bắc

    Nộm hoa đu đủ trộn cà rừng - Đặc sản của người Thái Tây Bắc

    Ẩm thực - 11:01, 03/03/2022

    Loại hoa đắng ngắt bị nhiều người bỏ đi lại có thể trở thành món nộm lạ miệng dưới bàn tay chế biến của đồng bào người Thái. Nộm hoa đu đủ hội tụ đủ các hương vị bùi, béo, thơm lừng là một trong những món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc, mà các món ăn khác khó bề sánh được.