Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

Hà Nội lọt Top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023

Nguyệt Anh - 21:40, 31/01/2023

Thủ đô Hà Nội vừa được độc giả của trang du lịch nổi tiếng Tripadvisor bình chọn là 1 trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.

Đặc sản phở Thìn Hà Nội
Đặc sản phở Thìn Hà Nội

Với nhiều món ăn đặc trưng, Thủ đô của Việt Nam ngày càng thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới. Đáng chú ý, các món ăn như bún chả, kem Tràng Tiền, cà phê sữa... là những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội được đánh giá 4 - 4,5 sao trên Tripadvisor.

Nhiều người nước ngoài đến Hà Nội đã tranh thủ cơ hội để thưởng thức những món ăn dân dã ngay trên đường phố của thủ đô ngàn năm văn hiến. Dạo một vòng khu phố cổ, du khách có thể tìm thấy muôn vàn lựa chọn hấp dẫn với giá cả phải chăng.

Đã không ít lần những món ngon Hà Nội được vinh danh quốc tế. Bảng xếp hạng lần này cũng khẳng định giá trị văn hóa ẩm thực Hà Nội trên bản đồ du lịch quốc tế.

Mới đây, chuyên trang du lịch Travel and Leisure của Mỹ đã vinh danh Việt Nam là điểm đến có nền ẩm thực nhất châu Á trong danh sách Bucket List Places in Asia năm 2023.

Món bún chả Hà Nội
Món bún chả Hà Nội

Theo tạp chí này, nếu có một nền văn hóa ẩm thực nào mà hầu hết các món ăn đều hết sức đậm đà thì đó chính là ẩm thực Việt Nam. Đất nước này, ngoài những cảnh quan tuyệt đẹp, còn được biết đến với nền ẩm thực đường phố phong phú, đa dạng.

Chuyên trang này cũng đề xuất những nơi tốt nhất để khám phá ở Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Các món ăn phải thử bao gồm: Phở, bánh mì, bánh cuốn và thời gian tốt nhất để đến thăm đất nước Việt Nam là từ tháng 11 đến tháng 3 - khi thời tiết dễ chịu nhất, không quá nóng, không quá lạnh và không có mưa tầm tã hay những ngày giông bão.

Tin cùng chuyên mục
Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Món ăn chế biến từ thịt vịt là một đặc sản truyền thống của vùng cao Tây Bắc. Trong số những món ăn như vịt luộc, quay, nướng, xáo thì món vịt bầu lam ống nứa để lại dư vị đậm đà nhất. Thật thú vị khi bạn ngược lên Tây Bắc, vào mùa nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.