Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Hà Nội: Tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực năm 2021

Nguyệt Anh - 09:37, 14/03/2021

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội".

khuyến khích người dân đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Thành phố như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh...
UBND TP. Hà Nội khuyến khích người dân đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Thành phố như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh... (Trong ảnh: Du khách tham quan, vãn cảnh suối Yến, chùa Hương thuộc huyện Mỹ Đức)

Cụ thể, khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm checkin cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch; Khu gian hàng các tỉnh thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại Phố Đinh Tiên Hoàng; Khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm Tour, Combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; Khu không gian Ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của thủ đô tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội.

Lễ hội lần này sẽ nhấn mạnh thông điệp "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", khuyến khích người dân đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh... Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương (B2B), tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng.

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực thủ đô với nét đặc trưng riêng, sự độc đáo, tinh tế được thể hiện qua các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân với món ăn đặc trưng như: Phở Hà Nội, chả cá, bún thang, phở, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, bánh dân gian, Trà sen Hồ Tây....

Đặc sản bánh tôm Hồ Tây
Đặc sản bánh tôm Hồ Tây

Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 16 - 18/4/2021.

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Sáng 9/11, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đề xuất nội dung Chương trình MTQG 1719 giai đoạn II từ năm 2026 - 2030.