Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

  • Cách bảo quản thực phẩm, bánh chưng để không bị ôi thiu dịp Tết

    Cách bảo quản thực phẩm, bánh chưng để không bị ôi thiu dịp Tết

    Ẩm thực - 14:24, 21/01/2023

    Bánh chưng khi để ở nhiệt độ ngoài trời có thể bảo quản trong 3 - 4 ngày và thời gian sẽ giảm đi khi trời nồm, ẩm ướt. Với bảo quản bằng hút chân không, bánh chưng có thể bảo quản được 5 - 10 ngày.
  • Món ăn ngày Tết của người Mnông

    Món ăn ngày Tết của người Mnông

    Ẩm thực - 07:02, 15/01/2023

    Ẩm thực của người Mnông rất đa dạng và phong phú, từ các món ăn đến nhiều loại thức uống. Trong đó, các món ăn đậm đà ngày Tết của người Mnông thực sự rất thơm ngon, cuốn hút, mang hương vị của núi rừng. Đây cũng là những món ăn gắn liền với các lễ hội trong đời sống văn hóa của người Mnông
  • Bánh tét của người Chăm

    Bánh tét của người Chăm

    Ẩm thực - 11:54, 12/01/2023

    Bánh tét luôn hiện diện trong mâm cúng, đặc biệt hai lễ lớn là Kate và Ramưwan và trở thành biểu tượng ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực của người Chăm.
  • Đặc sắc không gian ẩm thực vùng cao tại “Ngôi nhà chung”

    Đặc sắc không gian ẩm thực vùng cao tại “Ngôi nhà chung”

    Ẩm thực - 17:12, 05/01/2023

    Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô (Sơn Tây – Hà Nội) hội tụ không gian văn hóa đậm đà sắc màu vùng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam bộ, Tây Nguyên… Những năm gần đây, đến "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc anh em này, chúng ta sẽ được đắm mình trong không gian của phiên chợ vùng cao, được trải nghiệm không gian ẩm thực, được xem bà con chế biến và được thưởng thức những món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc đang sinh sống tại “ngôi nhà chung” như: xôi nếp bảy màu, gà nướng, thịt lợn, cơm lam, cá nướng...Một số hình ảnh được phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển ghi lại tại Làng.
  • Hà Nội khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

    Hà Nội khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

    Ẩm thực - 09:46, 25/12/2022

    Khu phố ẩm thực đêm, kết hợp đi bộ tại Đảo Ngọc Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình (Hà Nội) đã chính thức được khai trương vào dịp Noel năm nay. Ngay từ ngày đầu khai trương, khu phố đã đón hàng ngàn lượt du khách tới tham quan, vui chơi, thưởng thức các món ẩm thực của Hà thành.
  • Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ nhất năm 2022

    Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ nhất năm 2022

    Ẩm thực - 10:08, 24/12/2022

    Tối 23/12, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ nhất năm 2022, đây là một trong các sự kiện thuộc Chương trình “Cà Mau - Điểm đến 2022”; Với chủ đề “Cua Cà Mau - Điểm hẹn văn hóa ẩm thực”. Ngày hội Cua Cà Mau là dịp để tỉnh Cà Mau quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương.
  • Việt Nam là

    Việt Nam là "Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022"

    Ẩm thực - 18:24, 21/12/2022

    Vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực, Việt Nam đã được vinh danh “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022” tại Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 3 vừa qua tại Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.
  • Cà Mau đẩy mạnh quảng bá Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I, năm 2022

    Cà Mau đẩy mạnh quảng bá Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I, năm 2022

    Ẩm thực - 09:35, 17/12/2022

    Chiều 16/12, tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I, năm 2022. Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Trưởng ban Tổ chức Ngày hội chủ trì cuộc họp.
  • Lễ hội vinh danh Phở đầu tiên trên chính cái nôi Làng phở Vân Cù - Nam Định

    Lễ hội vinh danh Phở đầu tiên trên chính cái nôi Làng phở Vân Cù - Nam Định

    Ẩm thực - 16:10, 09/12/2022

    Ngày 9/12, CHIN-SU vinh dự đồng hành trong nhiều hoạt động truyền thống ấn tượng và ý nghĩa tôn vinh phở được tổ chức tại làng phở Vân Cù, tỉnh Nam Định.
  • Giữ nguyên liệu tự nhiên để chế biến đặc sản rượu cần

    Giữ nguyên liệu tự nhiên để chế biến đặc sản rượu cần

    Ẩm thực - 06:21, 06/12/2022

    Nói đến rượu cần, là nói đến đặc sản của đồng bào DTTS Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng. Dễ dàng nhận thấy trên thị trường hiện nay, những ghè rượu cần làm từ hạt bo bo, nếp than, gạo xà cơn hay bột mì. Tuy nhiên, để nói về loại rượu được nấu với nguyên liệu tự nhiên nhất của người Ba Na, thì đó là rượu cần được nấu từ hạt gào, loại cây hiện nay còn rất ít.