Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

  • Ẩm thực Bảo Yên níu chân du khách

    Ẩm thực Bảo Yên níu chân du khách

    Ẩm thực - 13:29, 03/07/2022

    Mỗi khi đặt chân đến vùng đất Bảo Yên (Lào Cai), khung cảnh thơ mộng, hữu tình và dư vị đậm đà trong mỗi món ăn của đồng bào dân tộc Tày, Mông, Dao đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng du khách và bè bạn muôn phương. Văn hoá ẩm thực đã và đang góp phần phát triển du lịch cộng đồng của người dân vùng đất Bảo Yên.
  • Bến Tre: 222 món ăn từ dừa lập kỷ lục thế giới

    Bến Tre: 222 món ăn từ dừa lập kỷ lục thế giới

    Ẩm thực - 15:11, 27/06/2022

    Ngày 27/6, nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822-2022), Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa, đồng thời phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa.
  • 100 món ăn đường phố hội tụ tại thành phố Huế

    100 món ăn đường phố hội tụ tại thành phố Huế

    Ẩm thực - 09:55, 27/06/2022

    Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại tuyến đường đi bộ dọc sông Hương, phía sau Học viện Âm nhạc Huế diễn ra khai mạc lễ hội “100 món ẩm thực đường phố”.
  • Lễ hội dưa hấu Huanghetan tại Lương Sơn, Trung Quốc

    Lễ hội dưa hấu Huanghetan tại Lương Sơn, Trung Quốc

    Ẩm thực - 16:00, 23/06/2022

    Mới đây, Lễ hội dưa hấu Huanghetan đã được tổ chức tại thành phố Lương Sơn, Trung Quốc. Dưa hấu Huanghetan là một trong những giống dưa ngon nhất tại đất nước tỉ dân này.
  • Đưa văn hóa và ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Đưa văn hóa và ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Ẩm thực - 14:57, 23/06/2022

    Vừa qua, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã công bố Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024” tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mắm bò hóc của người dân Campuchia

    Mắm bò hóc của người dân Campuchia

    Ẩm thực - 11:28, 21/06/2022

    Mắm bò hóc là một trong những loại gia vị đặc trưng của người dân Khmer ở Campuchia, góp phần tạo nên nét riêng biệt và độc đáo cho nền ẩm thực của đất nước thân thiện này. Người dân Campuchia xem nó như một loại đặc sản dùng để thiết đãi khách quý khi tới nhà.
  • Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng

    Lễ hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng

    Ẩm thực - 17:52, 16/06/2022

    Trong khuôn khổ Chương trình "Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2022", Trung tâm Triển lãm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) vào ngày 26/6 tại Hà Nội.
  • Bún chả Việt Nam được đưa vào cuốn sách nấu ăn của Nữ hoàng Anh

    Bún chả Việt Nam được đưa vào cuốn sách nấu ăn của Nữ hoàng Anh

    Ẩm thực - 16:37, 16/06/2022

    Món bún chả với công thức của bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý ở Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã vinh dự được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.
  • Nghệ nhân 17 tỉnh tham gia lan tỏa hương vị “Ẩm thực Huế” với bốn phương

    Nghệ nhân 17 tỉnh tham gia lan tỏa hương vị “Ẩm thực Huế” với bốn phương

    Ẩm thực - 15:49, 16/06/2022

    Ẩm thực kinh đô Huế chẳng cần quảng bá thì bất cứ ai một lần thưởng thức đều dùng dằng khó dứt. Nhưng để cảm nhận thật sâu hương vị của đất trời, tình người của mảnh đất này trong mỗi món ăn thì cần sự dẫn lối của các nghệ nhân với sự kết nối quá khứ và hiện tại; giữa Huế và các vùng miền trên cả nước.
  • Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”

    Thi viết về “Huế - Kinh đô ẩm thực”

    Ẩm thực - 10:18, 14/06/2022

    Nhằm gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa ẩm thực người Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực”.