Qua kiểm tra, có 2.707 lượt cơ sở đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm 85%; phát hiện 474 cơ sở chưa đạt điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm 14%, xử lý phạt tiền 14 cơ sở. Nội dung vi phạm chủ yếu các cơ sở chưa chấp hành đúng các điều kiện quy định đảm bảo an toàn thực phẩm, chế biến thực phẩm hư hỏng, biến chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, không lưu mẫu theo đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Đồng thời, giám sát mối nguy 1.833 mẫu, trong đó 1.800 mẫu đạt, chiếm 98,2%, 33 mẫu không đạt, chiếm 1,8% (13 mẫu không đạt do các chỉ tiêu thử độ sạch dụng cụ bát, đĩa, 20 mẫu dư lượng thuốc trừ sâu). Kiểm tra, hậu kiểm đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, nước uống, đóng chai, đóng bình 25 mẫu, kết quả đạt 25/25 mẫu.
Trong năm, xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 24 người mắc, 22 người nhập viện, không có người tử vong. Các vụ ngộ độc thực phẩm đã được ngành Y tế xử lý, điều tra theo quy định.