Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá kệ, chế độ vệ sinh; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định và không có ủng hoặc giày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm…
Ông Đỗ Tấn Thạnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 của tỉnh thông tin: “Tháng hành động vì ATTP” diễn ra từ 15/4 - 15/5 là đợt cao điểm trong năm về bảo đảm ATTP. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất trên địa bàn tỉnh cho đến hết ngày 15/5/2023, để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP.
Ngoài xử phạt nghiêm theo quy định, Đoàn sẽ công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông, giúp người dân nắm bắt thông tin. Bên cạnh đó, Đoàn cũng sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện, tuân thủ các quy định bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, góp phần bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.