Tham gia lớp tập huấn có trên 60 học viên đại diện cho các hộ dân sản xuất quế của 6 xã: Sơn Lương, Suối Quyền, Nậm Búng, Nậm Lành, Gia Hội và Sùng Đô của huyện Văn Chấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn 4 chuyên đề quan trọng, gồm các nội dung: kỹ thuật nhân giống quế đáp ứng yêu cầu trồng quế theo hướng hữu cơ; kỹ thuật trồng và chăm sóc rừng quế thâm canh theo hướng hữu cơ; kỹ thuật chuyển đổi sang canh tác quế hữu cơ; quy trình đánh giá, chứng nhận quế hữu cơ.
Được biết, quế hữu cơ được trồng, chăm sóc hướng đến sự bền vững, tăng cường độ phì nhiêu của đất và đa dạng sinh học, không sử dụng thuốc trừ sâu bệnh tổng hợp, phân bón tổng hợp.
Cùng với đó, các học viên còn được tham quan, thực hành trồng, bón phân thực tế mô hình trồng quế theo hướng hữu cơ tại 2 xã Cát Thịnh và xã Nậm Lành của huyện Văn Chấn. Học viên tham gia lớp tập huấn được đại diện Công ty cổ phần Hương gia vị Sơn Hà chia sẻ về yêu cầu đối với sản phẩm quế xuất khẩu và mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.
Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà có trụ sở tại xã Yên Hợp (Văn Yên) là cơ sở chuyên chế biến, gia công, xuất khẩu các sản phẩm gia vị quế, hồi, tiêu, nghệ và gừng. Sản lượng sản xuất đạt 14.000 tấn thành phẩm/năm, trong đó riêng quế 5.000 tấn (riêng với mặt hàng quế, Công ty là một trong những nhà sản xuất lớn nhất Việt Nam về sản lượng và doanh thu). 100% sản phẩm của doanh nghiệp này được xuất đi các thị trường Mỹ, Nhật và châu Âu.
Sau khóa đào tạo, học viên biết áp dụng kiến thức vào trồng rừng, chăm sóc quế theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ, góp phần mở rộng diện tích vùng trồng nguyên liệu quế theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.