Mục đích của đợt phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” nhằm tôn vinh nét đẹp, duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ, lan tỏa, tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam. Thời gian đợt phát động từ ngày 1 đến ngày 8/3.
Hội thi nấu ăn giỏi là đợt sinh hoạt rộng rãi trong toàn cơ quan, nhằm tăng cường sự đoàn kết, nâng cao kĩ năng nội trợ của nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động, tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, cải thiện bữa ăn ngon ở đơn vị, cũng như trong gia đình.
Theo Ban Tổ chức, Hội thi nấu ăn bắt đầu vào lúc 14h00, ngày 7/3, tại Trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc. Mỗi đội tham gia sẽ hoàn thiện 1 mâm cỗ truyền thống gia đình Việt Nam dành cho 6 người ăn, với chủ đề “Mâm cơm Việt”, có các món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình, đủ chất dinh dưỡng, đồng thời nói lên được ý nghĩa của chủ đề mâm cỗ dự thi đã chọn. Giải thưởng cho Hội thi gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba.
Qua đợt hưởng hứng “Tuần lễ Áo dài” và Hội thi nấu ăn giỏi góp phần nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống, thể hiện một cách thành thạo các kiến thức trong gia đình; đồng thời có sự sẻ chia của nam cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với chị em trong công việc gia đình khi anh chị em cùng tham gia vào bếp. Qua đó, tạo không khí vui vẻ và giao lưu, gắn kết, tạo động lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong cơ quan Ủy ban Dân tộc.
Một số hình ảnh ấn tượng tại đợt hưởng hứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023