Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Sơn La tiêu hủy hàng nghìn cây kem không có chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm

Thùy Anh - Cao Thiên - 14:45, 08/06/2023

Ngày 8/6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý Thị trường tỉnh Sơn La phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh Hải Linh đang sản xuất, kinh doanh mặt hàng kem sữa với nhiều lỗi vi phạm.

Cơ sở sản xuất kem sữa “Hải Linh” tại Tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và sản phẩm kem sữa do cơ sở “Hải Linh” sản xuất (ảnh nhỏ phía trên), bán ra thị trường với mức giá siêu rẻ - 450 đồng/chiếc
Cơ sở sản xuất kem sữa “Hải Linh” tại Tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và sản phẩm kem sữa do cơ sở “Hải Linh” sản xuất (ảnh nhỏ phía trên), bán ra thị trường với mức giá siêu rẻ - 450 đồng/chiếc

Chủ cơ sở là anh Nguyễn Văn H., sinh năm 1990, trú tại Tiểu khu 19, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, lấy tên cơ sở là “Hải Linh”. Cơ sở đã hoạt động từ ngày 1/6 cho đến nay. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 4 nhân công đang làm việc.

Toàn bộ hoạt động sản xuất được tiến hành trong ngôi nhà xưởng khung sắt, với diện tích 170 m2, trong đó, có 1 máy dập nhiệt bao bì, 1 hệ thống xử lý nước lọc nguyên liệu, 1 kho lạnh, 1 bể muối và 2 dây chuyền đóng gói kem.

 Lực lượng Cảnh sát môi trường và Quản lý thị trường phối hợp kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất kem Hải Linh
Lực lượng Cảnh sát môi trường và Quản lý thị trường phối hợp kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất kem Hải Linh

Theo khai nhận của chủ cơ sở, số lượng kem trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất là 6.000 que kem, bán ra thị trường với giá 450 đồng/chiếc. Tại thời điểm kiểm tra, trong tủ cấp đông đang có 10.585 chiếc kem đóng sẵn được cấp đông, do chưa tìm được đầu ra nên chưa bán ra thị trường.

Qua quá trình làm việc, lực lượng chức năng đã phát hiện các lỗi vi phạm của cơ sở trên là: Buôn bán hàng đóng gói sẵn không ghi lượng trên nhãn hàng hóa theo quy định; sản xuất kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh không có Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; sử dụng người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bao gồm 4 nhân viên không có Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, đã vi phạm quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh.

Chủ cơ sở sản xuất kem Hải Linh ký biên bản vi phạm
Chủ cơ sở sản xuất kem Hải Linh ký biên bản vi phạm

Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý Thị trường Sơn La đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh trên số tiền 37,5 triệu đồng và yêu cầu tiêu hủy 10.585 chiếc kem sữa. 

Tin cùng chuyên mục
Quyết sách giúp vùng đồng bào DTTS và miền núi Quảng Nam phát triển bền vững

Quyết sách giúp vùng đồng bào DTTS và miền núi Quảng Nam phát triển bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 (Chương trình MTQG 1719) được xem là một quyết sách đặc biệt giúp Quảng Nam thực hiện mục tiêu phát triển bền vững vùng đồng bào DTTS và miền núi. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện, đến nay, Chương trình đã bước đầu phát huy hiệu quả, làm đổi thay bộ mặt của vùng DTTS và miền núi của tỉnh.