Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Sở Y tế Gia Lai thông tin ăn xôi từ thiện 175 người ngộ độc

PV - 10:37, 06/12/2020

Sở Y tế Gia Lai vừa có thông tin chính thức về vụ ngộ độc thực phẩm tập thể của 175 người dân ở huyện Chư Pưh, Gia Lai.

Theo Sở y tế Gia Lai, tình hình sức khỏe các bệnh nhân diễn biến tốt, hiện mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể". ( Ảnh thuonghieucongluan.com.vn)
Theo Sở y tế Gia Lai, tình hình sức khỏe các bệnh nhân diễn biến tốt, hiện mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể". ( Ảnh thuonghieucongluan.com.vn)

Theo báo cáo của Sở Y tế Gia Lai, vào lúc 8 giờ sáng 4/12/2020, Đoàn Từ thiện Từ Tâm (thành phố Cần Thơ) phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện Chư Pưh – Gia Lai tổ chức tặng quà cho 200 bệnh nhân phong và người nghèo ở làng Phung, xã Ia Phang và làng Phung, xã Ia Le. Trong quá trình tặng quà, đoàn có phát cho mỗi người dân 1 gói xôi để ăn. Điều đáng nói, xôi này được nấu từ trưa ngày 3/12, đựng trong túi nilon.

Sau khi ăn xôi được vài tiếng, khoảng 13 giờ 4/12, có một số người dân đến trạm y tế địa phương cấp cứu trong tình trạng tiêu chảy, nôn ói, chóng mặt. Tính đến 18 giờ tối, số bệnh nhân nhập viện Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh là 153 người, đa số là người Jrai. Trong đó, có 4 người có dấu hiệu nặng như hạ huyết áp, sốt cao. Sáng nay, 5/12, tổng số bệnh nhân nhập viện là 175 người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh và Trạm Y tế xã Ia Phang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, tìm nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể; đồng thời tăng cường đội ngũ y bác sĩ tiến hành cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Hiện nay, theo nhận định ban đầu của Sở Y tế Gia Lai thì xôi của đoàn từ thiện bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc này./.

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Sáng 9/11, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đề xuất nội dung Chương trình MTQG 1719 giai đoạn II từ năm 2026 - 2030.