Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc”

Nguyệt Anh - 16:12, 15/07/2022

Với chủ đề “Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc năm 2022, Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” sẽ diễn ra vào ngày 22/9/2022, tại Sunset Sanato Resort & Villa (xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc).

Món gỏi cá trích với rau củ Đà Lạt do đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc thực hiện. Ảnh: LT
Món gỏi cá trích với rau củ Đà Lạt do đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc thực hiện. Ảnh: LT

Hội thi là hoạt động được tổ chức thường niên để quảng bá du lịch Đảo Ngọc. Hội thi năm nay được chuẩn bị để đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch cũng như phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch COVID-19...

Đồng thời vừa là dịp để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề , giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tôn vinh tài năng, vẻ đẹp của nghề đầu bếp... Tất cả hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc.

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng có bãi tắm sách đẹp, những rặng san hô tuyệt đẹp để du khách trải ngiệm lặn ngắm, trải nghiệm những hoạt động thể thao, giải trí đặc sắc tại các khu vui chơi phức hợp đẳng cấp mà nơi đây còn nổi tiếng bởi những đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển như ghẹ Hàm Ninh, gỏi cá trích và nhum biển.

Tin cùng chuyên mục
Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Món ăn chế biến từ thịt vịt là một đặc sản truyền thống của vùng cao Tây Bắc. Trong số những món ăn như vịt luộc, quay, nướng, xáo thì món vịt bầu lam ống nứa để lại dư vị đậm đà nhất. Thật thú vị khi bạn ngược lên Tây Bắc, vào mùa nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.