Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Gia Lai: Khai mạc Ngày hội Ẩm thực

Ngọc Thu - 15:41, 09/07/2022

Tối 8/7, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San đã phối hợp tổ chức Khai mạc Ngày hội Ẩm thực Gia Lai năm 2022. Đây là hoạt động chào mừng 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022). Ngày hội đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan và thưởng thức.

Ban tổ chức Khai mạc, tặng hoa cho các cá nhân, doanh nghiệp tham gia Ngày hội
Ban tổ chức Khai mạc, tặng hoa cho các cá nhân, doanh nghiệp tham gia Ngày hội

Tham gia Ngày hội Ẩm thực, có 26 gian hàng giới thiệu, quảng bá giá trị ẩm thực (cơm lam, gà nướng, muối lá é, muối kiến, bò một nắng, gỏi cá, các loại bánh dân gian...), sản phẩm OCOP, nghề truyền thống (đan lát, dệt thổ cẩm), triển lãm ảnh đẹp du lịch Gia Lai, chương trình khuyến mãi tour, tuyến trong dịp Hè của các công ty lữ hành đến với người dân và du khách.

Bên cạnh đó, Hội thi Nghiệp vụ Du lịch cũng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo người lao động tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh tham gia, với các nghiệp vụ gồm quản lý khách sạn, lễ tân, buồng, nhà hàng.

Thông qua Ngày hội, Gia Lai sẽ phát huy giá trị văn hóa ẩm thực phong phú, tạo thành chuỗi sự kiện thể hiện được bản sắc văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc tại địa phương. Đồng thời, thu hút khách du lịch, tạo ấn tượng tốt đẹp, sức lan tỏa trong cộng đồng, hướng đến Gia Lai là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Ngày hội diễn ra trong 4 ngày, từ 8 - 11/7.

Một số hoạt động trong Ngày hội m thực

Gian hàng ẩm thực đặc trưng của người Gia Rai hấp dẫn du khách đến thưởng thức
Gian hàng ẩm thực đặc trưng của người Gia Rai hấp dẫn du khách đến thưởng thức
Những món ăn đặc trưng, điểm đến lý tưởng được nhân viên hướng dẫn đến du khách
Những món ăn đặc trưng, điểm đến lý tưởng được nhân viên hướng dẫn đến du khách
Du khách thưởng thức muối kiến vàng của huyện Krông Pa
Du khách thưởng thức muối kiến vàng của huyện Krông Pa
Ngày hội Ẩm thực phong phú các đặc sản giúp thực khách có thêm nhiều lựa chọn
Ngày hội Ẩm thực phong phú các đặc sản giúp thực khách có thêm nhiều lựa chọn
Du khách vui vẻ thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội
Du khách vui vẻ thưởng thức ẩm thực tại Ngày hội
Trong khuôn khổ Ngày hội Ẩm thực còn diễn ra triển lãm ảnh về các thắng cảnh của Gia Lai
Trong khuôn khổ Ngày hội Ẩm thực còn diễn ra triển lãm ảnh về các thắng cảnh của Gia Lai
Những sản phẩm nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, đan lát thu hút người dân đến tìm hiểu, mua sắm
Những sản phẩm nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, đan lát thu hút người dân đến tìm hiểu, mua sắm
Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Sáng 9/11, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đề xuất nội dung Chương trình MTQG 1719 giai đoạn II từ năm 2026 - 2030.