Tham gia Ngày hội Ẩm thực, có 26 gian hàng giới thiệu, quảng bá giá trị ẩm thực (cơm lam, gà nướng, muối lá é, muối kiến, bò một nắng, gỏi cá, các loại bánh dân gian...), sản phẩm OCOP, nghề truyền thống (đan lát, dệt thổ cẩm), triển lãm ảnh đẹp du lịch Gia Lai, chương trình khuyến mãi tour, tuyến trong dịp Hè của các công ty lữ hành đến với người dân và du khách.
Bên cạnh đó, Hội thi Nghiệp vụ Du lịch cũng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo người lao động tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh tham gia, với các nghiệp vụ gồm quản lý khách sạn, lễ tân, buồng, nhà hàng.
Thông qua Ngày hội, Gia Lai sẽ phát huy giá trị văn hóa ẩm thực phong phú, tạo thành chuỗi sự kiện thể hiện được bản sắc văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc tại địa phương. Đồng thời, thu hút khách du lịch, tạo ấn tượng tốt đẹp, sức lan tỏa trong cộng đồng, hướng đến Gia Lai là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách.
Ngày hội diễn ra trong 4 ngày, từ 8 - 11/7.
Một số hoạt động trong Ngày hội Ẩm thực