Hàng nghìn lượt khách tham dự và háo hức tìm hiểu về các loại phở Việt Nam, các gia vị truyền thống, kỹ thuật tạo nên nồi nước dùng thơm ngon và thưởng thức phở 3 miền mang những nét đặc trưng, tinh tế riêng. Festival Phở 2024 do Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định chỉ đạo và Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đồng tổ chức. Sự kiện có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ là Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, nhãn hàng Chinsu, Phở Story, Nước tinh khiết Bluezone, Phở xưa Nam Định
Tại Lễ khai mạc Festival tối 15/3 có sự tham dự của lãnh đạo Trung ương, địa phương; lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Nam Định; đại diện tham tán, đại sứ quán; các nghệ nhân; các du khách trong và ngoài nước. Trong sáng cùng ngày, các đại sứ, khách mời, du khách đã được tham gia trải nghiệm không gian làng phở Vân Cù, tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của phở theo dòng thời gian; trực tiếp trải nghiệm những công đoạn làm nên món phở truyền thống và thưởng thức phở mang chuẩn hương vị trứ danh.
Một trong những điểm nhấn của Festival Phở 2024 chính là hoạt động của 20 nghệ nhân và 30 người cùng xác lập nồi phở khổng lồ thơm ngon, đậm vị. Theo Ban tổ chức, nồi nước dùng 300 lít được ninh từ xương và bột gia vị với nguyên liệu ước chừng gồm 40kg thịt bò tái, chín; 20kg rau, ớt ăn kèm, và các gia vị mang đậm hương vị Việt như: nước mắm CHIN-SU, muối, thảo mộc như quế khô, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò… Thông qua việc chuẩn bị nồi nước dùng, Ban tổ chức cũng mong muốn tôn vinh các loại gia vị truyền thống Việt Nam.
Hoạt động đã phục vụ hàng ngàn bát phở cho khách mời, tham tán và du khách tham dự chương trình.
Xuyên suốt trong 3 ngày diễn ra Festival Phở 2024, Ban tổ chức sẽ phát hành 15.000-20.000 coupon ưu đãi (mỗi coupon có giá trị 15.000 đồng) để thực khách thưởng thức phở tại các gian hàng tùy chọn
Theo Ban tổ chức, gần 5000 bát phở đã được bán ra vào lúc 9 giờ. Festival Phở năm 2024 sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thúc đẩy quảng bá văn hóa phở, thu hút du khách đến tham quan.