Từ 6h ngày 21/9, TP. Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế. Ngày đầu tiên Hà Nội hết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các khu chợ tấp nập hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa.
Theo ghi nhận tại các chợ truyền thống cho thấy, giá cả một số mặt hàng nông sản, rau xanh khá bình ổn, có chút giảm nhẹ hơn so với ngày trước đó. Rau bắp cải, cà rốt 14.000-16.000 đồng/kg; bí xanh, đậu cove 20.000 đồng/kg; cà chua 25.000 đồng/kg; chanh 20.000 đồng/kg; thịt lợn trung bình 120.000-140.000 đồng/kg.
Giá nhiều loại trái cây cũng khá mềm thanh long ruột đỏ 50.000 đồng/kg; nhãn 25.000 đồng/kg. Dưa hấu 30.000 đồng/kg; hồng ngâm 35.000 - 50.000 đồng/kg; lựu 35.000 đồng/kg; hoa cúc 25.000 – 30.000 đồng/bó; cúc vàng 40.000 đồng/10 bông; ly vàng 10.000 đồng/cành.
Vui và phấn khởi vì các loại hình kinh doanh dịch vụ đã hoạt động trở lại, nhịp sống dần trở lại bình thường là tâm lý chung của các tiểu thương, chủ các cửa hàng cũng như của người dân khi đi mua sắm.
Chị Lê Thị Linh, Quan Hoa, Cầu Giấy cho biết, cá nhân tôi rất vui khi Hà Nội không phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, một số mặt hàng như thịt, tôm, gà hết nhanh, nhưng giờ thì mua được thoải mái hơn; Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định. Các mặt hàng rau xanh, thịt cá, thực phẩm tươi sống đầy ắp, phong phú; Giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, thậm chí còn giảm hơn một chút so với mọi ngày.
Cũng theo ghi nhận của phóng viên, tại các khu chợ, người dân thực hiện khá tốt các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách...Tại đây, luôn có lực lượng bảo vệ trực, nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19.