Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Giới thiệu ẩm thực Italia tại Việt Nam

Nguyệt Anh (T/h) - 10:15, 09/12/2021

Tuần lễ Thế giới Ẩm thực Ý tại Việt Nam 2021, do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP. Hồ Chí Minh và Cơ quan Thương vụ Italia - Văn phòng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Thương mại Italia (ICHAM) thực hiện từ hôm nay 9/12 đến 19/12/2021.

Hương vị ẩm thực Italia (Ảnh minh họa)
Hương vị ẩm thực Italia (Ảnh minh họa)

Tuần lễ Thế giới Ẩm thực Ý tại Việt Nam 2021 được tổ chức tại 2 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại TP. Hồ Chí Minh, sự kiện A Taste of Italy Everyday (Hương vị Italy mỗi ngày) được tổ chức bắt đầu từ hôm nay (ngày 9 đến 12/12) tại AEON Mall Tân Phú (số 30 Bờ Bao Tân Thắng). Tại Hà Nội từ ngày 16 đến 19/12 tại AEON Mall Long Biên (số 27 đường Cổ Linh).

Chương trình gồm triển lãm thực phẩm và đồ uống Italia với các nhà nhập khẩu và phân phối các món ngon Italia tại Việt Nam.

Cả hai hội chợ đều mở cửa cho công chúng từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối và kèm theo các lớp học nấu ăn và cùng với trình diễn âm nhạc.

Một trong những điểm nổi bật trong chương trình là giới thiệu các video nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng người Ý Gianvito Matarrese, người sáng lập Nhà hàng EVO ở Alberobello và là thành viên của “Associazione Italiana Ambasciatori del Gusto”.

Theo Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, ẩm thực Italia có sự đa dạng phong phú trải dọc suốt 20 vùng miền của đất nước. Mỗi vùng đều có một truyền thống và hương vị khác nhau để chia sẻ. Sự đa dạng là trọng tâm của bản sắc và phong cách sống Ý, được nhấn mạnh bởi “Đất nước Ý đơn giản là phi thường: beIT”.

Chiến dịch truyền thông do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia và Cơ quan Thương vụ Italia phát động tại 26 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đầu bếp nổi tiếng Italy Gianvito Matarrese. (Nguồn: Tempio DiVino)
Đầu bếp nổi tiếng Italy Gianvito Matarrese. (Nguồn: Tempio DiVino)

Ẩm thực Italy được công nhận rộng rãi trên thế giới như một nền ẩm thực phổ biến nhất, nhờ vào chất lượng và tính đa dạng của nguyên liệu, sự phong phú của truyền thống và tính lành mạnh.

Các sáng kiến trong chương trình này sẽ làm nổi bật mối liên hệ vốn có giữa ẩm thực Italy cũng như một số nét văn hóa Italy với văn hóa Việt Nam, như sự thân thiện, sự hiếu khách, lối sống lành mạnh và sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường nâng cao năng lực cho người dân vùng DTTS và miền núi Nghệ An

Tăng cường nâng cao năng lực cho người dân vùng DTTS và miền núi Nghệ An

Nhằm thúc đẩy đồng bào các DTTS phát triển toàn diện trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội, trong nhiều năm qua, việc nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực… cho người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi Nghệ An được các cấp, các ngành trong tỉnh rất quan tâm. Đặc biệt, từ khi triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I: từ năm 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719) nội dung này càng được thực hiện bài bản, quyết liệt hơn nhờ nguồn lực đầu tư, hỗ trợ của Chương trình.