Đến với Hội thi, các gia đình là hội viên nông dân đã trình diễn các sản phẩm gồm sản phẩm tươi, sống và sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến như: Cà phê, gạo, bò, heo một nắng, mật ong, đông trùng hạ thảo, sầu riêng, nhãn, chôm chôm... mỗi đơn vị từ 4 - 7 sản phẩm. Các sản phẩm cơ bản được ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao như quy trình theo tiêu chuẩn VietGAP, Organic, hệ thống chế biến đảm bảo an toàn, chất lượng.
Việc lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu được Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên nguyên tắc: Các sản phẩm là thế mạnh của địa phương; sản phẩm có áp dụng quy trình công nghệ cao vào sản xuất và định hướng ứng dụng công nghệ cao; có uy tín trên thị trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao; có hướng phát triển và nhân rộng; tính hoàn thiện của sản phẩm…
Ông Phạm Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai cho biết: Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị, sức cạnh tranh và là sản phẩm thế mạnh của tỉnh Gia Lai. Đồng thời, khích lệ nông dân sáng tạo trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản theo hướng liên kết chuỗi giá trị. Thông qua Hội thi, sẽ lựa chọn sản phẩm tiêu biểu nhất của tỉnh Gia Lai để tham gia Hội thi sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức sắp tới.