Theo báo cáo, khoảng 18h chiều 4/5 tại gia đình ông Hoàng H. trú thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn tổ chức đám cưới cho con. Ông H. hợp đồng với dịch vụ Gia chánh Bảo Trân địa chỉ tại thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) để nấu tiệc. Tổng cố có 22 bàn, khoảng 240 người ăn.
Thực đơn đám cưới gồm các món: Gỏi hải sản; gà luộc, xôi, ruốc chà bông; chân giò heo tiềm + bánh mì; mực xào hành tây; trái cây (quả nhãn). Đến 1h sáng 5/5, nhiều người bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị, với các triệu chứng như: Nôn, đau bụng, đi cầu lỏng. Ngoài ra, có 2 trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở. Tính đến 14h chiều 5/5, đã xác định 19 người đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo nhanh với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về vụ ngộ độc. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn triển khai điều tra xác minh, cập nhập tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, cũng như diễn biến sức khỏe bệnh nhân bị ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm (nếu có) và báo cáo kịp thời các biện pháp chuyên môn để xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh đó, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn báo cáo với Văn phòng UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở phục vụ đám cưới để xử lý theo quy định. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiếp nhận 2 mẫu thực phẩm (gà luộc và xôi) gửi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.