Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Đắk Lắk: Gần hai chục người nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới

Lê Hường - 19:33, 05/05/2023

Chiều 5/5, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo nhanh vụ ngộ độc thực phẩm khiến 19 người nhập viện sau tiệc cưới tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện các bệnh nhân vụ ngộc độc đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn
Hiện, các bệnh nhân vụ ngộ độc đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk

Theo báo cáo, khoảng 18h chiều 4/5 tại gia đình ông Hoàng H. trú thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn tổ chức đám cưới cho con. Ông H. hợp đồng với dịch vụ Gia chánh Bảo Trân địa chỉ tại thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) để nấu tiệc. Tổng cố có 22 bàn, khoảng 240 người ăn.

Thực đơn đám cưới gồm các món: Gỏi hải sản; gà luộc, xôi, ruốc chà bông; chân giò heo tiềm + bánh mì; mực xào hành tây; trái cây (quả nhãn). Đến 1h sáng 5/5, nhiều người bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị, với các triệu chứng như: Nôn, đau bụng, đi cầu lỏng. Ngoài ra, có 2 trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở. Tính đến 14h chiều 5/5, đã xác định 19 người đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo nhanh với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về vụ ngộ độc. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn triển khai điều tra xác minh, cập nhập tình hình liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, cũng như diễn biến sức khỏe bệnh nhân bị ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm (nếu có) và báo cáo kịp thời các biện pháp chuyên môn để xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.

Bên cạnh đó, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn báo cáo với Văn phòng UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở phục vụ đám cưới để xử lý theo quy định. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiếp nhận 2 mẫu thực phẩm (gà luộc và xôi) gửi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Sáng 9/11, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đề xuất nội dung Chương trình MTQG 1719 giai đoạn II từ năm 2026 - 2030.