Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Cảnh giác với đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc đối với học sinh

Quỳnh Trâm - 19:34, 16/01/2024

Ngày 16/1, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa xác nhận đang cấp cứu hai bệnh nhi ở xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bim bim và mì cay.


Một trong hai học sinh đang được cấp cứu tại Bệnh viện nhi Thanh Hóa
Một trong hai học sinh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Theo báo cáo của UBND xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân (Thann Hoá) cho biết, vào khoảng 16h ngày 14/1/2024, 4 học sinh gồm: C.V.T (SN 2014), Đ.T.C (SN 2020), Đ.T.D (SN 2013) và L.T.Đ (SN 2011) cùng trú tại thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân(Thanh Hóa)) đến quán tạp hoá Sơn Phẩm (địa chỉ tại thôn Bích Phương) để mua 1 gói bim bim khoai tây và 1 gói cay vòi rồng để ăn.

Đến 17h cùng ngày, cháu C.V.T và Đ.T.C có biểu hiện lên cơn co giật người lịm dần đi. Gia đình đã đưa hai cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu và được Bệnh viện đa khoa huyện chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Thanh Hoá để cấp cứu.

Đến ngày 16/1, cháu T. và C. vẫn đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng nguy kịch. Hiện sức khoẻ của 2 học sinh trong tình trạng hôn mê, thở máy, suy thận, lọc máu liên tục... Phía bệnh viện đã gửi bệnh phẩm giám định độc chất tại Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai.