Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Tin tức

Cần Thơ: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Hồng Diễm - 17:42, 11/06/2021

Ngày 11/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP. Cần Thơ (gọi tắt là Hội đồng) tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của quận Ninh Kiều, đợt 1 năm 2021. Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Cần Thơ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Hội đồng đã đánh giá, phân hạng 7 hồ sơ với 7 sản phẩm/03 chủ thể sản xuất của quận Ninh Kiều. Qua đánh giá, Hội đồng thống nhất các sản phẩm đạt yêu cầu, tiêu chuẩn OCOP cấp thành phố. Trong đó, có 5 sản phẩm đạt 4 sao (Trà mãng cầu Long Giang, Bột gạo lứt mè đen – đậu đen xanh lòng, Trà đậu đen xanh lòng, Trà gạo lứt đậu đỏ, Trà 5 thứ đậu) và 2 sản phẩm đạt 5 sao (Da cá chiên giòn vị trứng muối, Da cá chiên giòn vị Tomyum).

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ mong muốn, những địa phương có sản phẩm OCOP đạt chuẩn từ 3 sao trở lên, cần quan tâm phối hợp cùng các chủ thể xây dựng các sàn giao dịch, video clip, tin, bài để quảng bá sản phẩm; Các địa phương cần đưa các sản phẩm vào quảng bá xúc tiến, tạo điều kiện cho các chủ thể tham gia triển lãm, giới thiệu các sản phẩm ở nhiều góc độ như: Trưng bày tại cơ quan, khu du lịch, nhà hàng khách sạn...

Đến nay, TP. Cần Thơ có 26/30 sản phẩm đã được Hội đồng đánh giá đạt yêu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp thành phố đợt 1 năm 2021. Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố là cơ sở đề xuất UBND thành phố công nhận sản phẩm OCOP đối với sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao và đề xuất các sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao tham dự đánh giá công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia.