Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

17 gian hàng quốc tế góp mặt tại lễ hội ẩm thực lớn nhất Hà Giang

Minh Nhật (t/h) - 05:58, 29/03/2024

Ngày 28/3, bà Triệu Thị Tình - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 29 - 31/3, với quy mô cấp tỉnh mở rộng.

Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon tại lễ hội.
Người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon tại Lễ hội

Trong đó, điểm nhấn Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h ngày 29/3, tại Quảng trường 26/3 (Tp. Hà Giang). Hiện, công tác chuẩn bị cho Lễ hội cơ bản đã hoàn tất, bảo đảm theo yêu cầu tiến độ đề ra.

“Ban Tổ chức đã lựa chọn nghệ nhân dân gian của dân tộc Dao, Pà Thẻn, Mông thực hiện nhảy lửa và trình diễn các hoạt động tại Lễ hội; Sở Ngoại vụ đã tham mưu mời Đoàn nghệ thuật châu Văn Sơn (Trung Quốc) sang biểu diễn tại chương trình khai mạc”, bà Tình cho biết thêm.

Đối với các hoạt động trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội, đến nay, Ban Tổ chức đã hoàn tất việc xác nhận đăng ký tham gia 65 gian hàng. Trong đó, có 22 tỉnh, thành phố tham gia 30 gian hàng trưng bày giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP.

Đặc biệt, có 17 gian hàng ẩm thực đến từ 5 quốc gia, gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan. 3 gian hàng của các doanh nghiệp. 4 gian hàng giới thiệu ẩm thực, du lịch Hà Giang và 11 gian ẩm thực của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tham gia Lễ hội, người dân và du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị với chuỗi hoạt động hấp dẫn, đặc sắc tại Lễ hội như: Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch và ẩm thực. Các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa ẩm thực, du lịch tại các gian hàng tham gia Lễ hội. Tổ chức chấm thi và trao giải món ăn tiêu biểu của các tỉnh, thành phố. Chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại sân khấu chính sự kiện…

Cũng trong dịp này địa phương sẽ tổ chức Chương trình khảo sát xây dựng quảng bá khai thác sản phẩm du lịch liên kết vùng tại một số điểm du lịch, di tích, danh thắng; Hội thảo định vị thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết phát triển vùng Đông, Tây Bắc.

Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước với các quốc gia.

Đồng thời, tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương.


Tin cùng chuyên mục
Đak Đoa (Gia Lai): Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" giúp trẻ em DTTS tự tin vững bước

Đak Đoa (Gia Lai): Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" giúp trẻ em DTTS tự tin vững bước

Dù mới được thành lập nhưng các Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã góp phần trang bị cho học sinh nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để các em nói lên tiếng nói của mình và thay đổi nhận thức của thế hệ trẻ đồng bào DTTS ngay từ trên ghế nhà trường. Đặc biệt, các em còn là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, từ đó dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu ở thôn ấp, bản làng để cùng nhau vươn lên phát triển.