Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 39): Xúc phạm ẩm thực dân tộc - Hồi chuông cảnh báo

Hồng Phúc - 19:00, 07/10/2023

Vài năm trở lại đây, nhiều kênh Video chuyên về ẩm thực xuất hiện phổ biến trên các mạng xã hội. Ngoài những nội dung sạch, tích cực quảng bá ẩm thực vùng miền, thì tình trạng “bịa” văn hóa, xuyên tạc ẩm thực vùng DTTS bằng những món ăn, cách ăn kinh dị cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Đây không chỉ là “rác Online” gây phản cảm cho người xem, mà còn vô tình hay cố ý xúc phạm văn hóa ẩm thực của một số dân tộc. Chuyên mục Vấn đề sự kiện tuần này của Báo Dân tộc và Phát triển sẽ cùng bàn tới vấn đề “Xúc phạm ẩm thực dân tộc - Hồi chuông cảnh báo”.

Tin cùng chuyên mục
Ninh Thuận: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV - năm 2024

Ninh Thuận: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV - năm 2024

Ngày 22/11, tại TP. Phan Rang-Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ IV - năm 2024 với chủ đề: “Các dân tộc tỉnh Ninh Thuận đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”. Đến dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Nông Thị Hà; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Hậu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Minh Hoàng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố cùng 250 đại biểu đại diện cho gần 170.000 đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.