Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Vấn đề - Sự kiện (Tuần 39): Xúc phạm ẩm thực dân tộc - Hồi chuông cảnh báo

Hồng Phúc - 19:00, 07/10/2023

Vài năm trở lại đây, nhiều kênh Video chuyên về ẩm thực xuất hiện phổ biến trên các mạng xã hội. Ngoài những nội dung sạch, tích cực quảng bá ẩm thực vùng miền, thì tình trạng “bịa” văn hóa, xuyên tạc ẩm thực vùng DTTS bằng những món ăn, cách ăn kinh dị cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Đây không chỉ là “rác Online” gây phản cảm cho người xem, mà còn vô tình hay cố ý xúc phạm văn hóa ẩm thực của một số dân tộc. Chuyên mục Vấn đề sự kiện tuần này của Báo Dân tộc và Phát triển sẽ cùng bàn tới vấn đề “Xúc phạm ẩm thực dân tộc - Hồi chuông cảnh báo”.

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Sáng 9/11, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đề xuất nội dung Chương trình MTQG 1719 giai đoạn II từ năm 2026 - 2030.