Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020 tại Hà Nội

Hồng Minh - 13:01, 11/07/2020

Từ ngày 10 - 12/7, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce tổ chức “Tuần lễ giới thiệu bí xanh thơm, Gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020” tại Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ giới thiệu bí xanh thơ, gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ giới thiệu bí xanh thơ, gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm được thực hiện tại 2 địa điểm: Siêu thị VinMart Times City (Tầng hầm B1, Tòa T8, Trung tâm thương mại Times City, số 458 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) và Siêu thị VinMart Trung Hòa (Tầng hầm B1, Tổ hợp thương mại N05, Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy) với 11 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm.

Bí xanh thơm Bắc Kạn là cây trồng đặc sản bản địa của huyện Ba Bể. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 80ha bí xanh thơm, sản lượng đạt hơn 3000 tấn. Sản phảm đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, chuỗi sản phẩm sạch, trong đó có 3ha được cấp chứng nhận VietGAP. Cùng với bí xanh thơm, gạo Japonica được tỉnh Bắc Kạn đưa vào trồng thử nghiệm từ năm 2018, đến nay diện tích đạt hơn 550ha, tập trung chủ yếu tại các huyện Chợ Đồn, Bạch Thông, Pác Nặm.

Các sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô
Các sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô

Hiện nay, tỉnh Bắc Kạn đang chú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, bảo đảm tiêu chuẩn VietGAP và quy trình sản xuất hữu cơ, mẫu mã đa dạng có sức cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, sản phẩm nông sản của tỉnh hiện sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng trong cả nước. Ngoài bí xanh thơm, gạo Japonica còn có gạo Bao thai, gạo nếp thơm Khẩu Nua Lếch, bún khô, phở khô, miến dong, măng khô, lạp sườn, thịt lợn, gà đồi, các sản phẩm chế biến từ củ nghệ, gừng, các sản phẩm OCOP…

Các sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô
Các sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Kạn thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô

Việc tổ chức Tuần lễ giới thiệu bí xanh thơm, gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn là cơ hội để các hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh Bắc Kạn mở rộng thị trường, hình thành chuỗi liên kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối. Đây cũng là một hoạt động xúc tiến thương mại sau thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư, du lịch, dịch vụ cho tỉnh Bắc Kạn.

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS

Sáng 9/11, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đề xuất nội dung Chương trình MTQG 1719 giai đoạn II từ năm 2026 - 2030.