Để trồng rau dền, có thể gieo trực tiếp hoặc là trồng bằng cây con (khoảng cách trồng từ 5-7cm).
Khi gieo hạt trực tiếp nên chú ý ngâm hạt khoảng 2 tiếng sau đó để ráo nước trước khi gieo.
Mật độ hạt gieo là từ 11,5gram/1m2. Do hạt rau dền nhỏ nên khi mà gieo hạt nên chú ý trộn hạt với một nắm đất khô để gieo cho hạt trải đều trên khay.
Sau khi gieo khoảng 25–30 ngày, cây có thể nhổ cấy (cây cao 10–15cm) và trồng với khoảng cách: 15 x 15cm hoặc 12 x 20cm.
Chăm sócKhi rau lớn được khoảng từ 2-3 lá thì tiến hành tỉa thưa cho cây có thể phát triển tốt, khoảng cách giữa các cây là 3-4cm. Tưới hoặc bón phân định kỳ 7-10 ngày/lần.
Người trồng cần bón phân lót cho cây, kết hợp với làm đất với liều lượng từ 1,2-1,5 tấn phân chuồng/1.000m2. Sau khi cấy từ 5-7 ngày lúc cây đã phục hồi, người chăm cây nên bón thúc bằng phân urê pha loãng với liều lượng 4 kg/1.000m2 và tưới đủ nước cho cây 1 lần/ngày.
Rau dền có thể trồng quanh năm nhưng thời vụ gieo trồng tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 7 hằng năm.
Rau dền ít bị sâu bệnh, nếu có chủ yếu là các loài sâu ăn lá như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang. Người dân có thể dùng Sherpa hoặc Sherzol để phun phòng trị. Tuy nhiên, khi dùng thuốc bảo vệ thực vật, bà con cần phải tuân theo nguyên tắc “4 đúng” và đảm bảo thời gian cách ly, không được dùng các loại thuốc cấm, không sử dụng quá liều quy định.
Thu hoạchSau khi cấy ra vườn trồng 25-30 ngày, cây có thể cho thu hoạch bằng cách nhổ cả cây, rửa sạch đất, cắt bỏ gốc để sử dụng. Trong trường hợp bà con nông dân muốn ăn rau non, có thể thu hoạch lúc cây cao 10-15cm.
CĐ