Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Tin tức

TP. Pleiku (Gia Lai) tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19

Phương Ngọc (T/h) - 11:30, 06/05/2021

Để tăng cường công tác phòng-chống dịch trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Pleiku nói riêng, ngày 5-5, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã ký Công văn số 1360/UBND-VHXH về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng-chống dịch Covid-19 kể từ ngày 06/5.

Các chốt kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Pleiku
Các chốt kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Pleiku

Theo nội dung Công văn để chủ động kiểm soát trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu:

Tạm dừng tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao, các sự kiện tập trung đông người, các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Đối với việc tổ chức đám cưới, hiếu hỷ, đám tang, ... hạn chế tập trung đông người khuyến khích chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình.

Thực hiện tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ chưa thiết yếu để phòng. chống dịch Covid - 19 trên địa bàn Thành phố, gồm: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, massage, quán bar, quán ăn nhưng tổ chức như quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm trò chơi game online, các đại lý Internet. Thời gian tạm dừng: Bắt đầu từ 0h00' ngày 06/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè: Trách nhiệm của khách hàng: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi xếp hàng tại lối vào, khi thanh toán...Trách nhiệm của các Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè: Bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 01 mét hoặc so le, hạn chế ngồi trực diện, khuyến khích lặp đặt vách ngăn tại các bàn ăn uống, quầy thanh toán...Vệ sinh, khử khuẩn đối với bàn ăn, vách ngăn sau mỗi lượt khách hàng sử dụng đối với ghế ngồi, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh,...tối thiểu 02 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, các quán vỉa hè, hướng dẫn thực hiện giãn cách, hạn chế tụ tập đông người đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngay 08/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid - 19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới".

Phòng Văn hóa - Thông tin Thành phố hướng dẫn Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao Thành phố và UBND các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn Thành phố và các nội dung chỉ đạo tại văn bản này; Chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND - UBND, phòng Tài chính - Kế hoạch Thành phố và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin và truyền thông, phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Ủy ban nhân dân các xã, phường đồng loạt ra quân kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán vỉa hè. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo UBND Thành phố về việc chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn mình quản lý.