Diễn ra từ ngày 27-30/1, phiên chợ cung cấp hàng trăm loại nông sản canh tác an toàn, hữu cơ và các đặc sản bản địa 3 miền Bắc, Trung, Nam phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán của người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Phiên chợ thu hút hơn 40 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp khởi nghiệp với hơn 50 gian hàng từ nhiều tỉnh, thành phố tham dự.
Nông dân, hợp tác xã miền núi phía Bắc mang đến những đặc sản mới lạ như bún ngô của Lạng Sơn, măng nứa (Sơn La), khoai sâm và bún phở Tả Lủng (Hà Giang), cam Hàm Yên (Tuyên Quang)…
Với nông đặc sản miền Trung, người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy rong sụn sấy dẻo, táo sấy dẻo của Ninh Thuận; cao lầu khô, bánh tráng đại lộc (Quảng Ngãi), nước cốt Tầm Bóp (Lâm Đồng), mứt gừng Kim Long do ngự trù cung đình Huế xưa chế biến...
Còn xuôi về về miền Tây Nam Bộ, người dân TP. Hồ Chí Minh không thể bỏ qua gian hàng bánh tét Trà Cuông, nước mắm truyền thống Phú Quốc, nem chay vỏ bưởi, củ sen kẹp thơm, gà ta Gò Công, tôm rừng thiên nhiên vùng ngập mặn Đất Mũi Cà Mau…
Phiên chợ được tổ chức không chỉ là hoạt động bán hàng mà còn nhằm hỗ trợ các hộ nông dân, hợp tác xã làng nghề, doanh nghiệp đang kinh doanh, sản xuất những mặt hàng nông sản theo công nghệ xanh, sạch, an toàn, công nghệ cao được tiếp cận thị trường TP. Hồ Chí Minh. Phiên chợ còn là cơ hội để kết nối, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp, quy trình canh tác, chế biến nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm đến với người tiêu dùng.
Trong khuôn khổ phiên chợ, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều chương trình như biểu diễn “Món ngon ngày Tết-Ẩm thực dân gian”; chương trình giải trí, tặng quà tri ân khách hàng, bốc thăm trúng thưởng; tổ chức và trao giải cuộc thi ảnh "Lan tỏa sự tử tế".
Dịp này, Ban Tổ chức tặng 30 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.