Tham gia Ngày hội, có 30 gian hàng ẩm thực đặc trưng, như: Cơm lam, gà nướng, thịt bò một nắng, rượu ghè, lá mì, cà đắng, thịt nướng và các món ăn đường phố... Đặc biệt, người dân và du khách còn có dịp thưởng thức phở 2 tô - món ăn được công nhận là giá trị ẩm thực châu Á.
Ngoài ẩm thực đặc trưng của Gia Lai, tại sự kiện có một số món ăn mang hương vị vùng, miền, như các loại ốc suối đặc sản của núi rừng Kbang; xôi ngũ sắc, bánh giày… được “đầu bếp” là người dân tộc phía Bắc đang sinh sống tại các huyện: Chư Prông, Mang Yang, Đak Pơ chế biến; hay các món gỏi lá Kon Tum, hải sản Phú Yên, bò Ba Tơ Quảng Ngãi, các loại bánh của người dân Nam Bộ...
Sự hội tụ sắc màu ẩm thực truyền thống tại sự kiện được kỳ vọng mang đến cho người dân và du khách phút giây hoài niệm khi thưởng thức những món ăn mang đậm “vị quê nhà”.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn triển khai quầy hàng lưu niệm và đặc sản địa phương như: Túi xách bằng chất liệu thổ cẩm, gùi, bầu nước, các nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên; quầy hàng nông sản địa phương như cà phê, hồ tiêu, chuối rừng, rượu ghè, măng khô…
Trong khuôn khổ Ngày hội, du khách sẽ được thưởng lãm các tác phẩm ảnh đẹp giới thiệu về giá trị văn hóa truyền thống, lễ hội, tín ngưỡng, cảnh quan thiên nhiên, con người, món ngon và các dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai được trưng bày xung quanh khu vực diễn ra Ngày hội.
Ngày hội diễn ra trong 3 ngày (7 - 9/7) nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của văn hóa ẩm thực Gia Lai nói riêng và ẩm thực các vùng miền nói chung. Qua đó, quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người, bản sắc đặc trưng địa phương đến với người dân và du khách.
Một số hình ảnh đặc sắc tại Ngày hội Ẩm thực Gia Lai - Vị quê nhà