Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

Lạng Sơn: Trao 35 giải thưởng tại Hội thi “Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng”

Mỹ Dung - 17:56, 17/02/2023

Ngày 17/2, tại Trung tâm Hội chợ Thương mại Lạng Sơn, UBND Tp. Lạng Sơn tổ chức Hội thi “Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng” mở rộng Xuân Quý Mão năm 2023, với chủ đề “Hội tụ tinh hoa, vươn xa bản sắc”.

Ban Giám khảo Hội thi chấm điểm lợn quay của từng đội thi
Ban Giám khảo Hội thi chấm điểm lợn quay của từng đội thi

Đây là năm thứ 4 UBND Tp. Lạng Sơn tổ chức hội thi, là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, gắn với Lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ, Tp. Lạng Sơn.

Hội thi “Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng” mở rộng Xuân Quý Mão năm 2023 gồm các nội dung: Thi trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc trưng địa phương; thi quay lợn và quay vịt với sự tham gia của các huyện, thành phố, các phường, xã, một số doanh nghiệp và nhà hàng của thành phố Lạng Sơn.

Tại Hội thi đã có 22 đội dự thi trình diễn quay lợn, 13 đội thi quay vịt theo phương pháp truyền thống và tham gia các trò chơi, trò diễn dân gian của các dân tộc, hòa mình trong những điệu Sli, then; tham quan các gian hàng trưng bày sản vật của từng địa phương và thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo của Tp. Lạng Sơn và các đơn vị tham gia Hội thi.

Ban Tổ chức trao giải Nhất nội dung quay lợn cho đơn vị UBND huyện Văn Lãng
Ban Tổ chức trao giải Nhất nội dung quay lợn cho đơn vị UBND huyện Văn Lãng

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 35 giải thưởng cho các đội tham gia Hội thi “Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng” mở rộng năm 2023, gồm: Giải Nhất quay lợn cho đội thi UBND huyện Văn Lãng; giải Nhất quay vịt cho đội thi UBND xã Hoàng Đồng; 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 21 giải Khuyến khích, 2 giải chuyên đề cho 2 nội dung quay vịt, quay lợn.

Hội thi đã tạo cơ hội cho các đơn vị giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phát triển du lịch và các ngành kinh tế mũi nhọn của từng vùng, từng địa phương, đồng thời tăng cường tình đoàn kết gắn bó, hợp tác phát triển giữa các đơn vị…

Tin cùng chuyên mục
Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Món ăn chế biến từ thịt vịt là một đặc sản truyền thống của vùng cao Tây Bắc. Trong số những món ăn như vịt luộc, quay, nướng, xáo thì món vịt bầu lam ống nứa để lại dư vị đậm đà nhất. Thật thú vị khi bạn ngược lên Tây Bắc, vào mùa nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.