Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Lạng Sơn: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020

Như Lam - 15:37, 20/12/2020

Mới đây, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạng Sơn, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 đối với 11 sản phẩm (OCOP) thuộc 4 huyện: Chi Lăng, Hữu Lũng, Văn Lãng, Lộc Bình.

Gian hàng trưng bày sản phẩn OCOP của tỉnh Lạng Sơn
Gian hàng trưng bày sản phẩn OCOP của tỉnh Lạng Sơn

Từng sản phẩm được chấm điểm theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ).

Kết quả, có 3 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm: Quả na dai của thị trấn Đồng Mỏ và xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng); na Cai Kinh (huyện Hữu Lũng); 8 sản phẩm OCOP đạt 3 sao gồm: Rau bò khai của thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng); na Hòa Lạc, na Yên Sơn, nem nướng Khôi Loan (huyện Hữu Lũng), rượu Hội Hoan, Thạch Chu Hạnh (huyện Văn Lãng), phở khô đặc biệt Hoàng Quyên và bánh phở tươi Hoàng Quyên (huyện Lộc Bình).

Danh sách 11 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2020 sẽ được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trình UBND tỉnh phê duyệt, cấp Giấy chứng nhận.

(Tin thuộc Chuyên đề Khuyến nông với đồng bào DTTS)