Để tiếp sức cho chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh “chiến đấu” với đại dịch Covid-19, trong hơn 1 tháng qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức vận chuyển khoảng 170 tấn nông sản sạch được tỉnh mua và tiếp nhận quà tặng từ người dân, doanh nghiệp… để tặng cho TP. Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, tỉnh Lâm Đồng tặng khoảng 5.000 tấn nông sản, nhưng khi dịch bệnh diễn tiến phức tạp, tỉnh đã tăng thêm 1.000 tấn để hỗ trợ công tác an sinh của TP. Hồ Chí Minh.
Việc thu hái, vận chuyển và phân phối từ Lâm Đồng đến TP. Hồ Chí Minh được Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tham gia cung ứng và vận chuyển. Toàn bộ nông sản được vận chuyển toàn bộ bằng hệ thống xe giường nằm, xe buýt máy lạnh của FUTA Bus Lines. Đội xe giường nằm, xe buýt máy lạnh đã thực hiện gần 400 lượt vận chuyển nông sản từ Đà Lạt đi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An…
Ngoài số lượng rau trên, mỗi ngày khoảng 50 tấn nông sản được xe từ Lâm Đồng chở thẳng đến các bếp ăn từ thiện, bếp ăn bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Đây là những địa điểm cần được hỗ trợ nông sản khẩn cấp, để hỗ trợ dinh dưỡng cho người bệnh đang được điều trị nội, ngoại trú.
Đại tá Lê Anh Vương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Các lực lượng tại Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp phân phối nông sản đúng theo kế hoạch đề ra. Đến nay, tốc độ vận chuyển nông sản tăng lên gần gấp đôi so với những ngày đầu thực hiện chương trình”.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, sau đợt mưa bão, vùng nông sản Đà Lạt bị giảm sản lượng khoảng 30%. Tuy nhiên, tỉnh vẫn cung ứng đủ lượng nông sản TP. Hồ Chí Minh, bảo đảm chương trình bình ổn giá. Các bếp ăn của bệnh viện lớn tại TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao chất lượng nông sản từ Lâm Đồng. Việc hỗ trợ nông sản sạch đã giúp các bệnh viện gia tăng dinh dưỡng cho bệnh nhân từ đó tăng chất lượng điều trị.
TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, cho biết: "Gia tăng rau xanh Đà Lạt cho bữa ăn của bệnh nhân rất quan trọng. Do dịch bệnh, nên thời gian qua bếp ăn của bệnh viện chỉ tiếp nhận chủ yếu là nông sản dạng củ, quả (dễ vận chuyển). Nhờ tỉnh Lâm Đồng tổ chức hỗ trợ nên rau xanh còn tươi như tại vườn mới đến được bữa ăn của bệnh nhân"./.