Chọn giống: Trước khi trồng cần cắt bớt rễ của cây giống. Làm như vậy thì khả năng tái sinh của rễ sẽ tốt hơn và cây sẽ tạo chồi nhánh nhanh, khỏe giúp hạn chế hiện tượng chết nhát. Hẹ có thể trồng bằng thân hoặc bằng hạt, tuy nhiên đa số là sử dụng giống địa phương và trồng bằng thân.
Đất trồng: Chọn đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ, tốt nhất là đất thịt, thịt pha cát, đất phải chủ động được hệ thống tưới và tiêu nước tốt. Sau khi trồng được 10-12 tháng phá bỏ gốc, thay đổi đất bằng cách lấy đất tầng sâu đưa lên tầng trên.
Cách trồng: Hẹ được tách ra từng tép, trồng mỗi bụi từ 3-4 tép, khoảng cách 15 x 15cm, lấy tay ấn mạnh đất cho chặt, sau đó phủ liếp bằng rơm rạ mục mỏng, tưới nước đủ ẩm. Khi có hạt giống, có thể gieo vãi đều trên mặt liếp hoặc rải theo hàng, gieo xong trộn nhẹ với lớp đất mặt. Tưới nước đủ ẩm để hạt hẹ mọc đều.
Cách bón phân: Bón lót bằng toàn bộ phân hữu cơ sinh học.
Chăm sóc: Mỗi lần tưới phân cho hẹ kết hợp nhổ bỏ các cây cỏ mọc giữa liếp hoặc xung quanh liếp. Cần nhổ tận gốc phơi cho chết hoặc đào hố lấp xuống đất. Tưới nước mỗi ngày 3 lần, đến khi cây hẹ đã bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần tưới mỗi ngày 2 lần, tránh tưới vào buổi trưa.
Phòng trừ sâu bệnh:Sâu đục gân lá: làm cho lá có màu trắng, sọc, dùng thuốc Match 50ND, Success 25SC… Bệnh vàng lá: lá vàng từng chòm: giảm phân, giảm nước, rải tro bếp + vôi theo tỷ lệ 1:5. Bệnh thối nhũn, tiêm lửa: nhổ bỏ cây bệnh
Thu hoạch: Do khả năng tái sinh của hẹ rất dễ dàng nên ta cắt lá hẹ, chừa lại 2 đến 3cm trên mặt đất, đến chiều tưới nước đủ ẩm, hôm sau hẹ mọc lá non lên, sau đó lại tưới phân để hẹ mọc nhanh. Từ khoảng 55-60 ngày sau khi trồng là có thể thu hoạch.
BAN PHÓNG VIÊN