Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI
GIAI ĐOẠN 2021 - 2030

Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển Kinh tế - Xã hội vùng Đồng bào DTTS và Miền núi

Khai mạc “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021”

Lê Vũ -Bảo Trần - 06:25, 25/04/2021

Tối 24/4, “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021” chính thức khai mạc tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến dự và cắt băng khai mạc.

Cắt băng khai mạc “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021”
Cắt băng khai mạc “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021”

"Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021” là sự kiện nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố du lịch xanh Asean đến du khách.

Vung Tau Taste Week 2021 diễn ra trong 9 ngày (từ 24/4 đến 2/5), trên chiều dài 700m đường Quang Trung, dọc theo công viên Bãi Trước, TP. Vũng Tàu với quy mô hơn 100 gian hàng ẩm thực, nông sản, quảng bá du lịch và 1 bar biển. Các gian hàng ẩm thực được phân theo chủ đề thương hiệu Vũng Tàu, ẩm thực đặc trưng các vùng miền và ẩm thực đường phố. Có hơn 70 doanh nghiệp đại diện cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh, thành phố: Lâm Đồng, Bến Tre, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Kiên Giang và TP. Hồ Chí Minh tham gia.

Vung Tau Taste Week 2021 còn có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn gồm: giao lưu sách và ẩm thực; thi chế biến món ăn, pha chế, cắt tỉa rau củ; chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực; ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật đường phố; viết thư pháp; biểu diễn lân-sư-rồng…

“Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021" với quy mô hơn 100 gian hàng ẩm thực, nông sản, quảng bá du lịch
“Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021" với quy mô hơn 100 gian hàng ẩm thực, nông sản, quảng bá du lịch

Theo ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021”dự kiến sẽ đón hơn 150 ngàn lượt khách đến tham quan, ăn uống kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Để làm tốt công tác phục vụ khách, khởi động kích cầu du lịch mùa hè, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách được TP. Vũng Tàu đặc biệt quan tâm.

Theo đó, TP. Vũng Tàu đã đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch - dịch vụ, vận tải trên địa bàn có kế hoạch bảo đảm an toàn cho du khách, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, kê khai và bán đúng giá kê khai. Đặc biệt là có phương án đảm bảo thực hiện việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù trời mưa nhưng rất đông du khách và người dân Vũng Tàu đã đến dự khai mạc và tham gia lễ hội
Mặc dù trời mưa nhưng rất đông du khách và người dân Vũng Tàu đã đến dự khai mạc và tham gia lễ hội

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh, ổn định thị trường, chống các hành vi tăng giá tùy tiện, gian lận thương mại, TP. Vũng Tàu cũng yêu cầu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh niêm yết giá bán dịch vụ, công khai số điện thoại đường dây nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành về du lịch, dịch vụ thành phố (088.880.3247) tại khu vực dễ nhìn để du khách liên lạc khi cần hỗ trợ. Các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường liên kết nhằm lan tỏa thông điệp về “thành phố du lịch xanh - sạch - đẹp - lành mạnh - ấn tượng và an toàn”, ứng xử văn minh, thân thiện, du lịch trách nhiệm đến du khách.

Tin cùng chuyên mục