Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội
vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
giai đoạn 2021-2030

Ẩm thực

Gia Lai: Tổ chức "Tuần lễ văn hóa ẩm thực"

Ngọc Thu - 10:33, 03/11/2022

Từ ngày 2 - 6/11, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức "Tuần lễ văn hóa ẩm thực" với nhiều chương trình hấp dẫn, nhằm chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2022). Đồng thời, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Các gian hàng giới thiệu đến du khách những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền
Các gian hàng giới thiệu đến du khách những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền

Tham gia có 30 gian hàng tham gia giới thiệu đến du khách những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền. Những món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, cà đắng, lá mì… cùng những món ăn đường phố như bánh bèo, bánh tai vạc, bánh lọc gói lá chuối kiểu Huế, các món ốc chế biến kiểu Thái… đã mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

Những món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, cà đắng, lá mì… hấp dẫn du khách
Những món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, cà đắng, lá mì… hấp dẫn du khách

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức những chương trình âm nhạc, văn nghệ, trình diễn âm thanh, ánh sáng đặc sắc tại sân khấu của khu ẩm thực.

Thông qua sự kiện này, Bảo tàng tỉnh Gia Lai mong muốn được quảng bá và phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng của đồng bào các dân tộc tỉnh nhà. Đồng thời, thu hút khách du lịch, tạo ấn tượng tốt đẹp, sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần vào việc xây dựng Gia Lai trở thành điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện và mến khách.

Du khách được tham quan, trải nghiệm, khám phá nét văn hóa đặc trưng của Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung
Du khách được tham quan, trải nghiệm, khám phá nét văn hóa đặc trưng của Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung

Trong khuôn khổ "Tuần lễ văn hóa ẩm thực", Ngày hội Di sản văn hóa năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 5 - 6/11 cũng hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm ấn tượng, độc đáo.

Tin cùng chuyên mục
Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Vịt bầu lam ống nứa đậm đà dư vị Tây Bắc

Món ăn chế biến từ thịt vịt là một đặc sản truyền thống của vùng cao Tây Bắc. Trong số những món ăn như vịt luộc, quay, nướng, xáo thì món vịt bầu lam ống nứa để lại dư vị đậm đà nhất. Thật thú vị khi bạn ngược lên Tây Bắc, vào mùa nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.