Dùng cho bệnh nhân ung thư:
Cây xương khỉ 30g, cây xạ đen 40g, hoa đu đủ đực 30g nấu với 1,5lít nước uống trong ngày.
Bệnh về gan:
Dùng toàn cây xương khỉ khoảng 30g (đã khô), 20g râu ngô, 12g lá cây vọng cách, 12g lá quao, 16g sâm đại hành, 10g trân bì. Sau đó dùng hỗn hợp trên sắc với 1.000ml nước sôi, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút và chia làm 3 lần uống trong ngày.
Hỗ trợ chữa bệnh lở miệng:
Dùng 60g lá cây xương khỉ tươi, rửa sạch và để ráo. Sau đó thêm chút nước sạch và giã nát rồi lọc lấy nước. Dùng hỗn hợp đã giã nát ngậm và nuốt dần trong ngày. Ngoài ra, bạn nên xúc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày kết hợp với việc chải răng và vệ sinh sạch sẽ.
Hỗ trợ chữa khớp xương sưng đau:
Khi bị sưng đau khớp xương, dùng 30g cây xương khỉ, 20g rễ và thân cây gối hạc, 20g trâu cổ và 20g cây dâu tằm cùng với 1.200ml. Dùng sắc lấy 300ml và chia làm 3 lần sau bữa ăn trong ngày và uống liên tục trong 15 ngày.
Một số lưu ý khi sử dụng cây xương khỉ để hỗ trợ điều trị bệnh
Cần phải lưu ý, không được sử dụng thuốc Tây y cùng lúc với cây xương khỉ. Nếu có sử dụng chung thì dùng cách nhau trong khoảng thời gian từ 45 – 60 phút.
Thực hiện đúng liều lượng thuốc được bào chế từ cây xương khỉ.
Không nên sử dụng chất kích thích trong thời gian điều trị bệnh, như: Rượu, bia, thuốc lá.
Bệnh nhân ung thư nên kiêng tối đa thịt đỏ (bò, heo, dê), tôm, cá và sữa.
Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng cho phụ nữ mang thai.