Vườn trải nghiệm cà phê là công trình đánh dấu kết quả hợp tác giữa Wasi – Nestle Việt Nam. Khu vườn trải nghiệm cà phê nằm trên diện tích 100ha được bao quanh bởi vườn cà phê canh mướt. Vườn trải nghiệm giới thiệu các khâu trong quá trình sản xuất cà phê chất lượng cao từ giai đoạn nuôi cấy mô, ươm trồng, sản xuất cây giống, thu hoạch đến chế biến hạt cà phê.
Theo báo cáo, năm 2011 Néstle và Wasi đã phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình nghiên cứu về giống cà phê, chuyển giao các thiết bị kỹ thuật về sản xuất cà phê… Đặc biệt, trong 10 năm hợp tác, Nestle đã nhập 8 giống cà phê từ các nước trồng cà phê trên thế giới về Việt Nam giúp Wasi nghiên cứu, chọn lọc, lai tạo để có những giống cà phê mới (FRT97, FRT105, FRT141), thích ứng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Tây Nguyên cho năng suất, chất lượng cao góp phần phát triển cà phê bền vững ở Việt Nam.
Dự án Nescafe Plan, Nestle đã mang đến nhiều cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới, tác động tích cực đến sự phát triển bền vững cho ngành hàng cà phê Việt Nam; nâng cao đời sống nông dân, góp phần phát triển chuỗi liên kết, tăng chất lượng và giá trị hạt cà phê Việt Nam. Dự án đã tái canh 46.000 ha cà phê già cỗi khu vực Tây Nguyên thông qua hoạt động phân phát hơn 46 triệu cây giống cà phê kháng bệnh, năng suất cao cho nông dân; tập huấn và đào tạo kỹ thuật canh tác bền vững cho hơn 260.000 lượt nông dân; đến nay đã có 21.000 nông hộ đạt chứng chỉ cà phê quốc tế 4C; giúp nông dân tăng 30% thu nhập…
Ông Phạm Phú Ngọc, Trưởng Đại diện Nestle Việt Nam tại Tây Nguyên cho biết: sự hợp tác giữa Nestle và Wasi đang dần hoàn thiện chuỗi liên kết giá trị trong sản xuất cà phê bền vững từ người nông dân đến người tiêu dùng, góp phần nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam. Trong giai đoạn 2 tiếp tục sản xuất ra các giống chất lượng cao, kháng sâu bệnh và chống chịu hạn phục vụ tái canh chứ không phục vụ mở rộng. Để giúp nông dân tái canh Nestle sẽ tiếp tục hỗ trợ 1 phần kinh phí về giống cũng như các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho Wasi tiếp tục nghiên cứu ra các giống mới với mục tiêu cuối cùng là làm cho cà phê Việt Nam nâng cao được chất lượng còn người dân sẽ tăng được thu nhập. Thời gian tới, 2 bên sẽ tiếp tục có những hợp tác để nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật giống cà phê để nâng cao hơn nữa chất lượng cà phê Việt Nam.